Phần lớn những nơi hướng dẫn viên du lịch đưa bạn đến đều là những địa điểm khá phổ biến và nổi tiếng của vùng sở tại. Nhưng vì lý do này hay lý do khác, cho đến nay một số địa điểm bí ẩn – những “góc khuất” của Trái Đất vẫn gần như hoàn toàn cấm du khách thông thường bị “cấm cửa”.

Dưới đây là 14 địa điểm vô cùng bí mật và ấn tượng mà khi biến đến chúng bạn sẽ muốn được một lần đặt chân tới.

1. The Kofuns, Nhật Bản

địa điểm bí ẩn
Hình ảnh quốc thổ Kofuns. (Ảnh: Color Aerial Photographs)

Hòn đảo nhân tạo này là nghĩa địa cổ, nơi chôn cất thành viên của Hoàng gia Nhật Bản. Trong một số trường hợp hy hữu các nhà khảo cổ học được phép viếng thăm khu vực này và tất nhiên chỉ khi được Hoàng gia phê chuẩn.

2. Đảo Bắc Sentinel, Ấn Độ

Sentinelese-People

(Ảnh: Flirk)

Người dân bản địa của hòn đảo sẽ bảo vệ vùng đất của họ khỏi sự xâm phạm của người ngoài bằng bất cứ giá nào. Bởi vậy, để đảm bảo an toàn cho du khách, các nhà chức trách Ấn Độ đã ra lệnh cấm tuyệt đối mọi đối tượng tiếp cận vùng đất này.

>> Đảo Bắc Sentinel: Nơi du khách khó tới thăm nhất thế giới

3. Khu vực số 51, Hoa Kỳ

A 51 check point

(Ảnh: Flirk)

Mãi đến năm 2013, chính phủ Hoa Kỳ mới chính thức lên tiếng xác nhận sự tồn tại của cơ sở tối mật này. Dựa trên phần tài liệu đã được giải mã, khu vực 51 này là một căn cứ của không quân Hoa Kỳ, nơi các máy bay thế hệ mới được nghiên cứu và phát triển thử nghiệm.

Toàn bộ khu vực này có diện tích lên đến khoảng 360 km2, tuy nhiên, một số người cho rằng những gì trên bề mặt mà chúng ta thấy được chỉ là một phần rất nhỏ của căn cứ bí mật này. Có nhiều lời đồn đoán rằng khu vực 51 này là nơi chính quyền liên bang đang cất giấu những bằng chứng về UFO và người ngoài hành tinh.

4. Nhà thờ St. Mary của Zion, Ethiopia

The Ark of the Covenant

(Ảnh: Flirk)

Một nhà thờ được xây dựng đặc biệt để lưu giữ Hòm Giao ước. Người giám hộ bảo vệ chiếc Hòm là người duy nhất được phép tiếp cận di vật, và người này bị cấm rời khỏi nhà thờ, cũng như không được phép trò chuyện với người ngoài.

5. Đảo Kaho’olawe, Hoa Kỳ

Kaho`olawe April 2014

(Ảnh: Flirk)

Hòn đảo khô cằn này từng là mảnh đất của các nghi lễ tôn giáo, nơi lưu đày tù nhân, và là căn cứ đào tạo hải quân Hoa Kỳ. Ngày nay, Kaho’olawe đã trở thành một trong những khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia. Cách duy nhất để bạn có thể tham quan nó là tham gia vào đội tình nguyện đảm nhận công tác khôi phục môi trường địa phương.

6. Tháp British Telecom, Anh quốc

BT Tower | The view from work

(Ảnh: Flirk)

Kể từ khi xảy ra một vụ nổ bên trong tháp, nhà hàng xoay và boong quan sát vẫn luôn đóng cửa. Thỉnh thoảng, tháp British Telecom là nơi đăng cai tổ chức một số sự kiện từ thiện, vài trăm người may mắn vẫn có cơ hội được chiêm ngưỡng toàn bộ quang cảnh London từ vị trí đắc địa trên đỉnh tòa tháp.

>> “Dòng sông dưới nước” bí ẩn ở đáy biển Mexico

7. Thần Cung Ise, Nhật Bản

Ise - Japan

(Ảnh: Flirk)

Chỉ các linh mục và thành viên hoàng gia mới có thể đặt chân tới lãnh địa của thần cung linh thiêng nhất Nhật Bản này. Với những người còn lại, chỉ có thể chiêm ngưỡng thần cung từ phía sau tường rào.

8. Thị trấn “ma” ở Varosha, Cyprus

varosha

(Ảnh: Flirk)

Khu nghỉ mát này nằm kề thành phố Famagusta, nơi từng là điểm du lịch hàng đầu của đảo Cyprus (Síp). Nhưng mọi thứ đã thay đổi kể từ tháng 7 năm 1974, khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đổ bộ vào chiếm đóng hòn đảo, người dân nơi đây phải di tản hàng loạt. Kể từ đó, Varosha vẫn bị cô lập và trở thành một vùng đệm quân sự dưới sự kiểm soát của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

9. Đảo Sable, Canada

SABLE ISLAND 2013

(Ảnh: Flirk)

Nằm trên Đại Tây Dương, hòn đảo cát này có chưa đầy 30 cư dân và là “nghĩa địa” của những con tàu đắm. Chính bởi sự độc đáo của nó mà Sable được xếp hạng là khu bảo tồn thiên nhiên. Để có thể đến thăm nơi này, bạn phải làm đơn trình chính phủ Canada, giải thích lý do của chuyến đi, và chờ chính phủ thông qua.

>> 15 hòn đảo xa xôi nhất thế giới mà bạn có thể viếng thăm

10. Trung tâm Dữ liệu Pionen, Thụy Điển

Pionen – White Mountain By Albert France-Lanord Architects

(Ảnh: Flirk)

Được xây dựng ở Stockholm trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh, hầm trú bom hạt nhân này gần đây đã được chuyển đổi mục đích sử dụng thành văn phòng tối tân của một nhà cung cấp dịch vụ Internet Thụy Điển. Nơi đây có độ sâu gần 30 mét và cánh cửa của nó dày hơn 1 mét, thông tin của nhiều trang web nổi tiếng được lưu trữ ở đây.

11. Hang Lascaux, Pháp

lascaux_painting

(Ảnh: Flirk)

Sau 15 năm để du khách tự do tham quan, hiện tại lối vào của Lascaux đã bị phong bế nhằm bảo tồn nguyên trạng các bức họa từ thời tiền sử độc đáo của hang động này. Bạn có thể tham quan “bản sao” của nó trong một tour du lịch thực tế ảo.

12. Trạm rada “Don-2N”, Nga

(Ảnh: facebook)

“Kim tự tháp” thời hiện đại này cao khoảng 40 mét và đáy rộng 140 mét. Nó là hạch tâm trong hệ thống phòng thủ tên lửa của thành phố Moscow. Trong một số dịp đặc biệt, nhưng khá hiếm hoi, các nhà báo được phép tham quan cơ sở này dưới sự hướng dẫn của hướng dẫn viên. Nhưng chắc chắn một điều là những gì du khách được thấy chỉ là một phần rất nhỏ của tổng thể nơi đó.

13. Núi Rushmore Hall, Hoa Kỳ

địa điểm bí ẩn
(Ảnh: Google Earth)

Ngoài các bức tượng khổng lồ của những vị tổng thống vĩ đại nhất nước Mỹ, ở bên trong núi Rushmore còn có một căn phòng bí mật. Đây là nơi lưu giữ những bản sao các tài liệu lịch sử quan trọng bậc nhất của quốc gia này. Cửa của căn phòng được làm từ một tấm đá granite khổng lồ với một hệ thống khóa an toàn vô cùng hiện đại.

14. Thác dưới nước huyền ảo Mauritius, Ấn Độ Dương

địa điểm bí ẩn
(Ảnh: imgur)

Khi nhìn từ trên cao, đảo Mauritius dường như nằm gần một thác nước chìm phía dưới mặt biển. Tuy nhiên, hiện tượng mãn nhãn này chỉ là ảo ảnh quang học hình thành bởi dòng chảy của các ụ cát.

Theo Bright Side
Minh Phương

Xem thêm: