Rất nhiều nơi trên đất Mỹ được cho là có tồn tại hiện tượng siêu nhiên. Từ những ngôi nhà (và thậm chí cả các tàu du lịch) bị ma ám đến các địa điểm liên quan tới thuyết âm mưu của chính phủ,… Có  lẽ thời điểm tuyệt vời hơn cả để khám phá những điểm huyền bí trên khắp đất nước này là mùa Halloween.

Dưới đây là 15 trong số những địa điểm được cho là huyền bí ở Hoa Kỳ.

1. Khu vực số 51, Nevada

hiện tượng siêu nhiên, Hoa Kỳ,
Biển cảnh báo gần khu vực số 51. (Ảnh: SipaPhoto/Shutterstock)

Khu vực 51 là một trong những địa điểm siêu nhiên nổi tiếng nhất ở Mỹ. Nằm ở hạt Lincoln, Navada, nơi này là một khu vực xa xôi hẻo lánh thuộc căn cứ quân sự của Hoa Kỳ.

Khu vực 51 đã trở nên nổi tiếng vào những năm 1950 khi các báo cáo về hoạt động bí ẩn liên quan đến UFO và người ngoài hành tinh trên căn cứ bắt đầu lan truyền. Chính bởi những báo cáo này và bản chất bí mật của căn cứ quân sự, Khu vực 51 đã trở thành chủ đề của nhiều thuyết âm mưu.

2. Sedona, Arizona

hiện tượng siêu nhiên, Hoa Kỳ,
Đá Đỏ (Red Rokcs) ở Sedona, Arizona. (Ảnh: Brian Chase/Shutterstock)

Nhiều địa điểm siêu nhiên thường gắn liền với những lời đồn hoặc truyền thuyết tiêu cực liên quan đến ma quỷ, yêu tinh… nhưng Sedona lại được cho là nơi có hiện tượng siêu nhiên tích cực, tương truyền rằng nó có siêu năng lực chữa bệnh.

Nhiều người tin rằng Sedona thần kỳ này là một trung tâm của nuôi dưỡng, bồi dưỡng tâm linh nhờ luồng năng lực chuyển động xoáy vortex. Những vortex này được cho là có thể giúp người ta phát triển cảnh giới tâm linh.

Sedona được nhiều người cho là một trung tâm vortex đáng kể của Trái Đất và họ tin rằng vortex ở đây có thể giúp ích cho đời sống hiện tại và cũng có thể nối kết với những hoài niệm quá khứ đã mất hoặc ngay cả với tiền kiếp.

3. The Taos Hum, hạt Taos, New Mexico

hiện tượng siêu nhiên, Hoa Kỳ,
(Ảnh: Dan Kaplan/Shutterstock)

Taos, New Mexico, có lẽ được biết đến nhiều nhất với bộ lạc Taos Pueblo, cộng đồng 1.000 năm tuổi vẫn còn người ở cho đến ngày nay. Nơi đây thu hút đông đảo du khách bởi kiến trúc lạ thường và lịch sử của người Mỹ bản địa.

Tuy nhiên, có một hiện tượng siêu huyền bí ở thị trấn Taos này mà đến nay chưa có ai có thể lý giải cho thấu đáo. Vào đầu những năm 1990, cư dân bắt đầu báo cáo rằng có những tiếng kêu vo ve bí ẩn thường xuyên xuất hiện ở đâu đó ngoài sa mạc. Hiện tượng lạ này được gọi là “Taos Hum”, và thậm chí nó đã được một giáo sư ngành kỹ thuật tại Đại học New Mexico điều tra.

Tuy nhiên, cho đến nay, vẫn không một ai có thể đưa ra kết luận được về nguồn gốc của thứ âm thanh này, và nhiều người cho rằng đó là âm thanh phát ra từ một hoạt động nào đó của chính phủ hoặc UFOs.

4. Hồ Champlain thuộc New York và Vermont

hiện tượng siêu nhiên, Hoa Kỳ,
Hồ Champlain (Ảnh: Richard Pratt/Shutterstock)

Cũng giống như quái vật Nessie của hồ Loch Ness nổi tiếng ở cao nguyên Scotland, thì huyền thoại về con quái vật Champ lại gắn liền với hồ Chanplain ở vùng đông bắc Hoa Kỳ.

Hồ này nằm trong khu vực tiếp giáp giữa New York và Vermont của Hoa Kỳ với Quebec của Canada. Cư dân ở đây tương truyền rằng có người đã nhìn thấy con thủy quái này có thân hình dài hàng chục mét và da sẫm, khá giống với Nessie.

Mặc dù không ai có thể chứng minh được sự tồn tại của sinh vật này, nhưng truyền thuyết địa phương đã miêu tả con quái vật này như một sinh vật biển khổng lồ với đầu rắn và thân rùa.

5. Foster Ranch, Roswell, New Mexico

hiện tượng siêu nhiên, Hoa Kỳ,
(Ảnh: Rex Wholster/Shutterstock)

Roswell là một địa điểm nổi tiếng khác với nhiều thuyết về hoạt động siêu nhiên. Năm 1947, một chủ trang trại ở gần Roswell, New Mexico, tìm thấy các mảnh vụn bí ẩn trên phần đất của ông và đã báo cáo với cảnh sát trưởng địa phương về sự việc này.

Các mảnh vỡ bao gồm giấy kim loại, giấy bạc và miếng nhựa, và nơi đây trở thành trung tâm của một cuộc tranh luận sôi nổi về UFO và các nghiên cứu của chính phủ Hoa Kỳ.

Trong khi các thành viên của Không quân từ một căn cứ gần đó kết luận rằng các mảnh vụn được cho là kỳ lạ kia chính là mảnh vỡ của một quả bóng khí tượng, thì nhiều người vẫn tin rằng nó là do UFO để lại.

6. Chiến trường Gettysburg, Gettysburg, Pennsylvania

hiện tượng siêu nhiên, Hoa Kỳ,
Một đài tương niệm trên chiến trường Gettysburg. (Ảnh: Ron Cogswell/Flickr)

Có rất nhiều báo cáo về các địa điểm bị ma ám trên khắp Hoa Kỳ, nhưng có một điều gì đó đặc biệt ma quỷ về chiến trường Gettysburg ở Pennsylvania.

Trận Gettysburg diễn ra vào tháng 7 năm 1863, và nó thường được mô tả như một bước ngoặt của cuộc nội chiến. Đó cũng là trận chiến thương vong nhiều nhất của cuộc chiến tranh này. Với lịch sử đẫm máu của trận đánh, không có gì ngạc nhiên khi nơi đây còn vảng vất hồn ma của những người lính đã thiệt mạng trong trận đánh đó.

7. Trại Hero, Montauk, New York

hiện tượng siêu nhiên, Hoa Kỳ,
Trại Hero ở Montauk, New York (Ảnh: LunchboxLarry/Flickr)

Khi bạn nghĩ về Montauk, New York, bạn có thể nghĩ đến việc thư giãn tại những bãi biển và các ngôi nhà cao cấp, chứ không phải các dự án bí mật của chính phủ. Tuy nhiên, Camp Hero và “The Montauk Project” thực sự được cho là nguồn cảm hứng đằng sau loạt phim truyền hình Netflix nổi tiếng “Stranger Things” (Những điều lạ kỳ).

Theo báo cáo, dự án Montauk được triển khai vào khoảng những năm 1980. Nó bao gồm các thí nghiệm khoa học liên quan đến khả năng của con người sở hữu năng lực tâm linh và kiểm soát tâm trí. Những thí nghiệm này được cho là đã diễn ra tại Camp Hero hoặc Trạm Không quân Montauk. Không rõ các báo cáo về những thí nghiệm này có thật hay không, nhưng những câu chuyện huyền bí về nơi đây khá thuyết phục.

Ngày nay, Camp Hero là một công viên cấp tiểu bang, và hiện tại nhiều người vẫn ghé thăm địa điểm này để điều tra quá khứ bí ẩn của nó.

8. Nghĩa trang Stull, ở  Stull, Kansas

hiện tượng siêu nhiên, Hoa Kỳ,
(Ảnh: Ayleen Gaspar/Yelp)

Nghĩa trang của Stull nằm ở một thị trấn nhỏ gần như bỏ hoang bên ngoài Lawrence, Kansas. Trong nhiều năm qua, nơi đây được cho là nơi ma quái cùng với các hiện tượng siêu nhiên khác.

Một trong những lời đồn về nghĩa trang nói đây là một trong bảy cổng vào địa ngục. Thậm chí đã có những cuộc gặp mặt ma quỷ trong nghĩa trang, nó xuất hiện chóng vánh trước khi họ trở về cõi âm.

Bởi Đại học Kansas cách nghĩa trang này không xa, nên sinh viên của trường hay tới đây ‘săn ma’, đặc biệt là vào dịp Halloween.

(Còn tiếp)

Theo This Is Insider
Cát Tường

Xem thêm: