Có lẽ yếu tố hàng đầu mà hành khách kỳ vọng ở một sân bay là sự thuận tiện mà cơ sở hạ tầng, dịch vụ, mức độ thoải mái và các quy định khác của nó mang lại, đặc biệt với hành khách quá cảnh lại sân bay.

Khi đi du lịch đến bất kỳ một quốc gia nào, thông thường sân bay là nơi đầu tiên mà du khách “tiếp xúc” với đất nước đó. Bởi vậy, việc sở hữu một sân bay đẹp, ấn tượng cùng dịch vụ chu đáo cũng là điều được nhiều quốc gia chú trọng.

Cùng điểm qua 16 sân bay ở trên thế giới được Bright Side đánh giá là có thể để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách, và có thể làm vừa lòng được những vị khách khó tính nhất.

1. Sân bay Quốc tế Ashgabat, Turkmenistan

sân bay quốc tế
(Ảnh: © twitter)
(Ảnh: twitter)

Sân bay Ashgabat là một sân bay mới, được thiết kế và xây dựng mô phỏng theo hình dáng một chú chim ưng đang bay lượn trên bầu trời. Nó không những trở thành công trình mang tính bước ngoặt của đất nước mà còn được ghi nhận vào Kỷ lục Guiness thế giới với lượng trang sức trang trí trên mái của ga đến trung tâm.

2. Sân bay Quốc tế Abu Dhabi của Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE)

(Ảnh:facebook)
(Ảnh: wikimedia)

Sân bay này nhìn tựa như một con tàu đang lênh đênh trên biển. Nó nằm giữa Abu Dhabi và Dubai. Diện mạo và thiết kế của sân bay quốc tế Abu Dhabi hoàn toàn ăn nhập với sự xa hoa của hai thành phố này.

3. Sân bay Quốc tế Lyon—Saint-Exupéry, Lyon, Pháp

(Ảnh:depositphotos)
(Ảnh: Flirk)

Sân bay này được đặt theo tên của Antoine de Saint-Exupéry, một nhà văn Pháp lừng danh thế giới, một người dân của thành phố này và cũng là một phi công chuyên nghiệp.

4. Sân bay Marrakesh Menara ở Morocco

(Ảnh:depositphotos)
(Ảnh:wikimedia)

Marrakesh Menara là một trong những sân bay đẹp nhất thế giới với các chuyến bay nội địa, xuyên lục địa, và các chuyến bay quốc tế. Nó có kiến trúc độc đáo, là sự kết hợp hài hòa giữa công nghệ châu Âu và văn hóa Moroco truyền thống.

5. Sân bay Quốc tế Incheon (Hàn Quốc)

(Ảnh: wikipedia)
(Ảnh: Flirk)

Đây là một trong những sân bay lớn nhất thế giới, hàng năm Incheon luôn được Hội đồng Sân bay Quốc tế xếp hạng là sân bay tốt nhất thế giới kể từ năm 2005.

6. Sân bay Quốc tế Bảo An ở Thâm Quyến, Trung Quốc

(Ảnh: wikipedia)
(Ảnh:depositphotos)

Tọa lạc ở duyên hải thung lũng thuộc bờ biển phía tây của vùng Đồng bằng sông Châu Giang, Bảo An là sân bay quốc tế duy nhất ở Trung Quốc kết nối với cảng biển và phục vụ vận chuyển cả hành khách lẫn lưu thông hàng hóa.

7. Sân bay Quốc tế Washington Dulles, ở Washington, Hoa Kỳ

(Ảnh: wikimedia)
(Ảnh:wikipedia)

Sân bay này được đặt theo tên của John Foster Dulles, nguyên Ngoại trưởng Mỹ trong thời của tổng thống Dwight D. Eisenhower. Sân bay Dulles là một trong ba sân bay của Washington và là sân bay sầm uất nhất.

>> Mỹ có thể sẽ cấm laptop trên mọi chuyến bay quốc tế

8. Sân bay Quốc tế John F. Kennedy (công trình cũ của nhà ga TWA), thành phố New York, Hoa Kỳ

Sân bay Quốc tế John F. Kennedy như một biểu tượng trừu tượng của chuyến bay. Tòa nhà này được cho là một trong những sân bay độc đáo nhất thế giới.

(Ảnh: depositphoto)

Bên trong sân bay còn có phần khác thường hơn bên ngoài: nó dường như không có bức tường nào trọn vẹn, với không gian mở, mọi thứ dường như cứ “trôi” từ điểm này sang điểm kia, tượng trưng cho sự chuyển động liên tục.

(Ảnh:Flirk)

(Còn tiếp)

Theo Bright Side
Minh Minh

Xem thêm: