Thiên nhiên có muôn vàn điều kỳ thú, rất nhiều cảnh quan trên thế giới kỳ vĩ đến mức thật khó để tin rằng chúng có thật.

Dưới đây là 20 cảnh quan ngoạn mục trên khắp thế giới bạn nên tận mắt ngắm nhìn. Sau khi “thưởng ngoạn” những bức ảnh này, có thể bạn sẽ xem xét lại kế hoạch cho kỳ nghỉ tiếp theo của mình…

1. Vùng sa thạch “The Wave”, sa mạc Arizona, Hoa Kỳ

cảnh quan ngoạn mục
(Ảnh: gparho)

“The Wave” là một vùng đá sa thạch ở Mỹ nằm trên biên giới bang Arizona và Utah, được hình thành từ hàng trăm triệu năm trước. Nơi đây thu hút khách du lịch và các nhiếp ảnh gia vì màu sắc tuyệt đẹp và địa hình nhấp nhô độc đáo, tuy nhiên, muốn vào thăm quan cảnh tượng thiên nhiên hùng vĩ này phải có giấy phép.

Cánh đồng muối Salar de Uyuni, Bolivia

(Ảnh: refresher)

Salar de Uyuni hay Salar de Tunupa là cánh đồng muối lớn nhất thế giới nằm tại phía nam vùng đồng bằng sa mạc Altiplano ở Bolivia. Hồ muối cạn này có diện tích 10.582 km², gần dãy Andes với độ cao 3.650 mét. Phần bên trong của hồ được bao phủ bởi một lớp muối dày từ 2-8 m. Trong suốt mùa mưa, nơi đây được phủ một lớp nước mỏng, biến thành một bề mặt gương lớn nhất trên thế giới.

Mạch nước phun Fly Geyser, Nevada, Hoa Kỳ

cảnh quan ngoạn mục
(Ảnh: © Jeremy C. Munns)

Fly Geyser là một mạch nước ngầm nhân tạo nằm ở phía Tây Bắc Nevada. Đây là hệ quả của sự can thiệp của con người: người ta đã khoan một cái giếng vào năm 1916 để tìm nguồn nước, nhưng họ vô tình khoan nhầm một túi địa nhiệt. Vào năm 1964, nước sôi bắt đầu phun ra khỏi bề mặt tạo nên một quang cảnh tuyệt đẹp với những khoáng chất hòa tan trong nước.

Công viên Hitachi Seaside, Nhật Bản

(Ảnh: pixland)

Công viên ven biển Hitachi ở miền đông Nhật Bản là một ví dụ tuyệt vời về thiết kế cảnh quan. Nơi đây nổi tiếng với sự thay đổi màu sắc theo mùa. Xuân, hạ, thu, đông đều có những màu sắc riêng biệt. Vào cuối mùa xuân, hàng triệu bông hoa mắt xanh sẽ nở rộ trong công viên này.

Biển Đỏ ở Bàn Cẩm, Trung Quốc

(Ảnh: chinatouradvisors)

Biển Đỏ nổi tiếng thế giới vì màu đỏ khác thường của nó. Nguyên nhân là bờ sông Liêu Hà có rất nhiều cỏ biển, từ tháng 4 đến tháng 5, cỏ có màu xanh, nhưng sau khi héo đi, nó chuyển thành màu đỏ tươi vào tháng 9 khiến nơi đây được bao phủ bởi một sắc đỏ lạ thường.

>> Hòa mình vào 25 khung cảnh thiên nhiên rực rỡ sắc màu

Hồ trong Vườn quốc gia Glacier, Hoa Kỳ

(Ảnh: ©Trey Ratcliff)

Hồ nước tuyệt đẹp này nằm tại dãy núi Rocky, trên biên giới giữa bang Montana của Hoa Kỳ và Canada.

Vùng Giant’s Causeway, Bắc Ireland

(Ảnh: pinterest)

Giant’s Causeway được tạo thành từ 40.000 cột đá bazan, tất cả đều dính liền nhau. Chúng xuất hiện sau một đợt phun trào núi lửa cổ đại. Cột đá cao nhất là khoảng 12 m. Nơi này đã được tổ chức UNESCO công nhận là kì quan thiên nhiên của thế giới vào năm 1986.

Núi cầu vồng, Trung Quốc

(Ảnh: mirputeshestvii)

Một trăm triệu năm trước, nơi này là một hồ rộng chứ không phải núi, hồ nước dần dần cạn kiệt vì nhiệt độ cao. Những tảng đá này đã được ‘sơn’ màu đỏ và đồng tuyệt đẹp sau khi tiếp xúc với không khí.

Quần đảo Maldives

(Ảnh: © Nic Adler)

Maldives gồm hơn một ngàn hòn đảo thiên đường nằm rải rác ở các vùng nước màu ngọc lam của Ấn Độ Dương. Mỗi hòn đảo có thể được coi là một “phép lạ” nhỏ, vốn giữ được vẻ đẹp và sự thuần khiết nguyên sơ của thiên nhiên.

Suối nước nóng bậc thang Badab-e Surt, Iran

(Ảnh: © Ninara)

Badab-e Surt là một kỳ quan thiên nhiên ở phía Bắc Iran, cách thành phố Sari khoảng 95 km về phía nam. Nơi này gồm những bậc thang được hình thành từ đá travertine (một dạng hỗn tạp giữa đá vôi và đá cẩm thạch). Chúng có màu cam bởi vì chứa một lượng lớn oxit sắt.