Tượng Lạc Sơn Đại Phật, núi Lăng Vân, Tứ Xuyên, Trung Quốc

cảnh quan ngoạn mục
(Ảnh: realchinatea)

Lạc Sơn Đại Phật được tạc trên vách núi Lăng Vân ở Trung Quốc là một trong những bức tượng Phật cao nhất thế giới với chiều cao 71m. Công trình này cần 90 năm để hoàn thành.

Đầu tượng cao 15m. Độ rộng của vai là khoảng 30m, chiều dài ngón tay là 8m và ngón chân là 1,6m. Chiều dài của mũi 5,5m. Đây là một bức tượng Phật uy nghiêm và huyền bí.

Hồ “tử thần” Natron, Tanzania

(Ảnh: lakescientist)

Hồ nước kiềm mặn này nằm ở phía bắc Tanzania có chiều sâu nhỏ hơn 3m, với lượng pH vào khoảng 9-10,5 và nhiệt độ nước có thể lên tới 60 độ C. Bề mặt hồ đôi khi chuyển sang màu hồng hoặc đỏ bởi các vi sinh vật sống trong hồ. Những con động vật chẳng may tiếp xúc với nước hồ Natron đều khó lòng giữ được sinh mạng mà còn trở thành những bức tượng đông cứng. 

Hẻm núi Linh Dương, Arizona, Hoa Kỳ

(Ảnh: bravacasa)

Linh Dương là một hẻm núi được nhiều người tham quan và chụp ảnh nhất ở Tây Nam Hoa Kỳ. Hẻm núi này có tên như vậy là vì các bức tường màu cam và màu đỏ của nó trông như một tấm da của loài linh dương. Do ảnh hưởng của gió và nước, hẻm núi có những khoảng trống rất lớn giữa những tảng đá.

Hẻm núi Linh Dương cấu tạo gồm nhiều lớp địa chất khác nhau, chủ yếu là sa thạch và đá vôi. Đặc biệt, sa thạch ở đây là loại đá được hình thành từ những đụn cát hóa thạch của sa mạc Jurassic rộng lớn trước kia, tương tự như sa mạc Sahara ngày nay.

Những thửa ruộng bậc thang ở Indonesia

(Ảnh: St. Regis Hotels and Resorts)

Những thửa ruộng bậc thang ở Bali, Indonesia đẹp như tranh vẽ. Những cánh đồng lúa được sắp xếp như một tuyệt tác nghệ thuật. Không có gì ngạc nhiên khi những cánh đồng lúa và ruộng bậc thang trên đảo này thu hút rất nhiều nghệ sĩ và khách du lịch.

Kỳ quan Cappadocia, Thổ Nhĩ Kỳ

(Ảnh: © Jose Paulo Akan)

Cappadocia thuộc tỉnh Nevsehir miền trung Thổ Nhĩ Kỳ, cách thủ đô Ankara 290 km. Đây là một trong những kỳ quan nổi tiếng nhất Thổ Nhĩ Kỳ, được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới từ năm 1985.

Kỳ quan tự nhiên độc đáo này mỗi năm thu hút hàng triệu du khách đến từ khắp thế giới. Nơi đây trông giống như cảnh tượng trong các bộ phim khoa học viễn tưởng.

>> Khám phá Cappadocia – Kỳ quan nổi tiếng nhất của Thổ Nhĩ Kỳ

“Cánh cửa địa ngục” Darwaza, Turkmenistan

cảnh quan ngoạn mục
(Ảnh: bravacasa)

Darwaza là một hố gas khổng lồ ở Turkmenistan. Người dân địa phương và du khách gọi đây là “cánh cửa địa ngục”. Nó có đường kính khoảng 60m, sâu khoảng 20m. Khí gas thiên nhiên từ miệng núi lửa đã cháy bất kể ngày đêm kể từ năm 1971 cho tới nay.

Núi Odle, Ý

(Ảnh: © Angelo Ferraris)

Khu vực này nằm ở phía tây bắc dãy núi Dolomites, Ý. Phong cảnh ở ngọn núi này tuyệt đẹp và vô cùng ngoạn mục. Núi Odle nằm trong danh sách di sản thế giới được UNESCO công nhận vào năm 2009.

Hang Pha lê, Mexico

(Ảnh: imgur)

Hang động này nằm sâu 300m dưới lòng đất với những tinh thể khoáng chất selenite khổng lồ là một cảnh quan vô cùng độc đáo. Hang dài 11m và rộng 4m.

Hang Pha lê thực sự là một vương quốc của những cột pha lê khổng lồ mọc ra tua tủa từ các vách đá và đáy hang. Khối pha lê lớn nhất dài tới 11 m và nặng 55 tấn.

Trong hang rất nóng, vì vậy bạn không thể ở đây trong hơn 20 phút ngay cả khi mang thiết bị đặc biệt.

Cao nguyên Sossusvlei, Namibia

(Ảnh: © Zubair Ahmed Nayan)

Cao nguyên Sossusvlei là nơi được viếng thăm nhiều nhất ở sa mạc Namib. Tất cả du khách tới đây đều muốn nhìn thấy những thân cây chết màu đen nằm rải rác xung quanh, giống như một cảnh tượng “ngoài hành tinh”.

Hồ nước nóng cầu vồng “The Grand Prismatic Spring”, Hoa Kỳ

cảnh quan ngoạn mục
(Ảnh: © Lorcel)

The Grand Prismatic Spring có các màu sắc nổi bật hòa quyện với nhau: xanh da trời, xanh lá cây, vàng, cam, vàng, đỏ và nâu, trông giống như một dải cầu vồng rực rỡ. Màu sắc bao quanh hồ là được tạo bởi một lượng lớn các vi khuẩn sống xung quanh đây. Ở giữa hồ không có vi khuẩn, và do nhiệt độ cao, nước trong lòng hồ có màu xanh dương huyền ảo, tạo nên một cảnh tượng ngoạn mục.

Theo Bright Side
Hoàng Vân

Xem thêm: