Trường đại học không chỉ là nơi mang đến cho sinh viên nhiều kiến thức bổ ích, mà có một số trường với cảnh quan tuyệt đẹp đã trở thành niềm tự hào của sinh viên, là nơi tuyệt vời để họ trải qua những năm tháng thanh xuân tươi đẹp của cuộc đời mình ở đó.

Có những ngôi trường sở hữu các thư viện cổ xưa tuyệt đẹp hay những vườn bách thảo đáng tự hào đạt tiêu chuẩn Di sản Thế giới của UNESCO.

Cùng tìm hiểu và ngắm một số trường đại học có cảnh quan đẹp nhất trên thế giới.

Phần 1

11. Đại học Virginia, thành phố Charlottesville, Virginia, Mỹ

University of Virginia – Charlottesville, Virginia
Tòa nhà Rotunda tại Đại học Virginia. (Ảnh: ImagineerInc/ Shutterstock)

Được thành lập bởi Thomas Jefferson vào năm 1819, khuôn viên của trường đại học Virginia có “phong cách tổng thống”. Jefferson cho rằng kiến trúc của đại học Virginia (UVA) là một trong những thành tựu đáng tự hào nhất của mình. Một trong những khu vực nổi tiếng nhất của trường đại học này là tòa nhà có mái vòm theo phong cách Palladio, được cho là lấy cảm hứng từ kiến trúc của đền Pantheon ở Rome – một Di sản Thế giới của UNESCO.

12. Đại học Helsinki – Helsinki, Phần Lan

University of Helsinki – Helsinki, Finland
Vườn thực vật Đại học Helsinki. (Ảnh: Shutterstock)

Trường Đại học Helsinki được tạo thành từ các tòa nhà màu phấn cực kỳ ấn tượng và có thư viện hàn lâm lớn nhất ở Phần Lan. Tuy nhiên, kiến trúc đặc sắc lớn nhất của nó lại là Vườn Bách thảo mang tính đồng quê bình dị với 10 mẫu đất được trồng các loại thực vật để sử dụng cho việc nghiên cứu.

13. Đại học Thanh Hoa – Bắc Kinh, Trung Quốc

Tsinghua University – Beijing, China
Đại học Thanh Hoa. (Ảnh: HelloRF Zcool/ Shutterstock)

Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh nằm trên các khu vườn hoàng gia triều đại nhà Thanh. Khuôn viên này vẫn còn có cảnh quan thiên nhiên truyền thống của Trung Quốc, như những ao đầy hoa sen, cũng như các tòa nhà cổ kính.

14. Đại học Harvard – Cambridge, Massachusetts, Hoa Kỳ

trường đại học đẹp nhất thế giới
Đại học Harvard. (Ảnh: wikipedia)

Những tòa nhà gạch đỏ mang tính biểu tượng của Harvard và những kiến trúc đặc sắc như Toà nhà Tưởng niệm kiểu Gothic làm cho nơi đây không chỉ là một trường đại học có uy tín nhất trên thế giới mà còn là một trong những trường đại học có cảnh quan đẹp nhất.

15. Đại học Trinity College – Dublin, Ireland

Trinity College – Dublin, Ireland
Thư viện Cổ tại trường đại học Trinity. (Ảnh: Shutterstock/VanderWolf Images)

Đại học Trinity là trường đại học lâu đời nhất của Ireland. Tòa nhà mang tính biểu tượng nhất của trường chính là Thư viện Cổ, được lập nên bởi Nữ hoàng Elizabeth vào năm 1592 và nổi tiếng với phong cách Baroque (cũng là nơi có quyển sách Kells nổi tiếng, một bản thảo kinh thánh từ thời Trung Cổ).

16. Trường Nghệ thuật quốc gia – Paris, Pháp

École Nationale Supérieure des Beaux-Arts – Paris, France
Trung tâm cung Nghiên cứu tại trường Nghệ thuật quốc gia. (Ảnh: Jean-Pierre Dalbéra / Flickr)

Là một trường đại học mỹ thuật có uy tín nhất ở Pháp, không có gì ngạc nhiên khi đây là trường Nghệ thuật Quốc gia tuyệt đẹp đến như vậy. Báu vật của trường là Palais des Études (Cung điện Nghiên cứu), được trang trí với các họa tiết từ đồng thau, các bức tranh theo phong cách La Mã và sân trong to lớn ngoạn mục.

17. Queen’s University Belfast – Belfast, Vương quốc Anh

Queen’s University Belfast – Belfast, UK
Tòa nhà Lanyon tại Queen’s University Belfast. (Ảnh: Serg Zastavkin/ Shutterstock)

Đại học Belfast có hơn 300 tòa nhà, nhưng nổi tiếng với tòa nhà Lanyon theo phong cách Tudor Gothic, được mở cửa vào năm 1849.

18. Đại học Wake Forest – Winston-Salem, Bắc Carolina

Wake Forest University – Winston-Salem, North Carolina
Lối vào Quảng trường Hearn trường đại học Wake Forest, Winston-Salem hay còn gọi là “Hình tứ giác trên cao”.(Ảnh: Shutterstock/ Bryan Pollard)

Đại học Wake Forest được xếp hạng là trường có khuôn viên đẹp nhất ở Bắc Carolina, cùng với các trường học tuyệt vời khác như Duke UNC tại Chapel Hill và Đại học High Point. Bên cạnh khuôn viên bên trên rất đẹp, trường đại học này còn có một hệ thống các đường hầm tinh xảo dưới lòng đất và một hầm than Hải quân được cho là xây dựng cho Tổng thống John F. Kennedy trong suốt thời Chiến tranh Lạnh. Ngày nay các bức tường dưới lòng đất được phủ các hình vẽ graffiti tinh xảo và chỉ dành cho tham quan.

19. Đại học Copenhagen – Copenhagen, Đan Mạch

The University of Copenhagen – Copenhagen, Denmark
Đại học Copenhagen. (Ảnh: Roman Babakin/Shutterstock)

Toà nhà chính của trường Đại học Copenhagen nằm ở Frue Plads, là một quảng trường đẹp như tranh vẽ theo phong cách Neo Gothic ở trung tâm của thủ đô Đan Mạch. Mặc dù ở giữa thành phố, nhưng khuôn viên trường vẫn có rất nhiều không gian yên tĩnh, như khu vườn thực vật xinh đẹp bên trong trường.

20. Đại học Bologna – Bologna, Ý

University of Bologna – Bologna, Italy
Một Sân nhỏ ở Đại học Bologna (Ý). (Ảnh: posztos/ Shutterstock)

Đại học Bologna được thành lập trên một ngàn năm trước, vào năm 1088, và được xem là trường đại học lâu đời nhất thế giới hoạt động liên tục. Ở giữa thành phố Bologna xinh đẹp, mỗi góc của ngôi trường đều được lấp đầy bằng các kiến trúc cổ xưa đầy ấn tượng, có thể nói nơi đây là một trong những ngôi trường đẹp nhất thế giới.

Theo This Is Insider
Minh Huyền

Xem thêm:

Leave a Reply