Trường đại học không chỉ là nơi mang đến cho sinh viên nhiều kiến thức bổ ích, mà có một số trường với cảnh quan tuyệt đẹp đã trở thành niềm tự hào của sinh viên, là nơi tuyệt vời để họ trải qua những năm tháng thanh xuân tươi đẹp của cuộc đời mình ở đó.

Có những ngôi trường sở hữu các thư viện cổ xưa tuyệt đẹp hay những vườn bách thảo đáng tự hào đạt tiêu chuẩn Di sản Thế giới của UNESCO.

Cùng tìm hiểu và ngắm một số trường đại học có cảnh quan đẹp nhất trên thế giới.

1. Đại học Cambridge – Cambridge, Anh quốc

trường đại học đẹp nhất thế giới
Sông Cam uốn lượn ngang qua King’s College, Cambridge. (Ảnh: University of Cambridge)

Cambridge không chỉ là một trong những trường đại học tổng hợp tốt nhất trên thế giới, mà còn là một trong những ngôi trường đẹp nhất. Mỗi khu nhà của Đại học Cambridge đều có một thiết kế và kiến trúc độc đáo, tạo thành cảnh quan tuyệt đẹp riêng biệt của từng khu vực. Dĩ nhiên, con sông Cam uốn khúc khiến cho khuôn viên trường trở nên thơ mộng hơn.

2. Đại học Tự trị Quốc gia Mexico – Thành phố Mexico, Mexico

National Autonomous University of Mexico – Mexico City, Mexico
Đại học tự trị quốc gia Mexico. (Ảnh: BondRocketImages/ Shutterstock)

Trường Đại học tự trị Quốc gia Mexico tuyệt vời đến mức được xem là Di sản Thế giới của UNESCO. Trường được thiết kế bởi những kiến trúc sư nổi tiếng nhất của Mexico, những bức tranh tường trong khuôn viên chính của trường được các nghệ sỹ danh tiếng như Diego Rivera và David Alfaro Siqueiros thực hiện.

3. Đại học Coimbra – Coimbra, Bồ Đào Nha

University of Coimbra – Coimbra, Portugal, trường đại học đẹp nhất thế giới
Tượng vua João III thuộc Đại học Coimbra. (Ảnh: saiko3p/ Shutterstock)

Đại học Coimbra là trường đại học lâu đời nhất ở Bồ Đào Nha, có niên đại hơn 7 thế kỷ. Trong trường có những pho tượng cổ nằm rải rác, ví dụ như bức tượng vua João III trong ảnh trên, nằm bên ngoài một cánh cửa dẫn đến Thư viện Joanina Library – được xem là một trong những thư viện đẹp nhất thế giới.

4. Đại học Oxford – Oxford, Anh quốc

Oxford University – Oxford, England
Tòa nhà Radcliffe Camera tại Đại học Oxford. (Ảnh: Tejvan Pettinger/Flickr)

Đại học Oxford được xây dựng từ năm 1167, là trường đại học lâu đời nhất nói tiếng Anh. Nhờ độ tuổi ấn tượng của mình, ngôi trường sở hữu hầu hết các phong cách kiến trúc chính – từ thời cổ Saxon đến thời Palladian.

Bạn có thể nhận ra Christ Church College qua những tập phim “Harry Potter”, trong phân cảnh tại sảnh lớn của lâu đài Hogwarts.

5. Đại học Yale – New Haven, Connecticut, Hoa Kỳ

Yale University – New Haven, Connecticut
Đại học Yale. (Ảnh: f11photo/ Shutterstock)

Tọa lạc tại thành phố New Haven, bang Connecticut của Mỹ, Đại học Yale nổi tiếng với kiến trúc Gothic của thế kỷ 18 và 19, thuộc nhóm các trường đại học danh giá ở Mỹ – Ivy League. Ngôi trường có các tòa nhà được các kiến trúc sư nổi tiếng như Frank Gehry, Louis Kahn và Eero Saarinen thiết kế.

6. Đại học Tổng hợp Quốc gia Moskva mang tên M.V. Lomonosov – Moskva, Nga

Lomonosov Moscow State University – Moscow, Russia
Đại học quốc gia Lomonosov. (Ảnh: Via Wikimedia Commons)

Toà nhà chính của Đại học Lomonosov Moskva có chiều cao 787 feet (khoảng 239m) tính đến đỉnh, được xem là trường đại học có toà nhà cao nhất thế giới.

7. Đại học St Andrews – St Andrews, Scotland

University of St Andrews – St Andrews, Scotland
Đại học St Andrews. (Ảnh: Photo Holidays/ Shutterstock)

Đại học St Andrews là trường đại học đầu tiên của Scotland, được thành lập từ năm 1410 đến năm 1413. Khuôn viên trường có các sân nhỏ với kiến trúc thời trung cổ, ngôi trường còn là nơi diễn ra chuyện tình lãng mạn của Công tước và Công nương Cambridge.

8. Đại học Stanford – Stanford, California, Hoa Kỳ

Stanford University – Stanford, California
Stanford University. (Ảnh: Kazuhisa OTSUBO/flickr)

Đại học Stanford là một trong những trường đại học lớn nhất Hoa Kỳ, trải rộng 8.180 mẫu Anh (khoảng 3.272 hecta). Trường có các bãi cỏ trải dài, những lối đi đầy ấn tượng và những thảm hoa được thiết kế bởi Frederick Law Olmsted – người đồng sáng tạo Công viên Trung tâm (Central Park) của thành phố New York.

9. Katholieke Universiteit Leuven -Trường đại học ở Leuven, Bỉ

Katholieke Universiteit Leuven – Leuven, Belgium, trường đại học đẹp nhất thế giới
Toà nhà Chính của Đại học Leuven ở Bỉ. (Ảnh: Juhanson, Wikipedia)

Katholieke Universiteit (KU) Leuven là trường đại học lớn nhất của Bỉ, được thành lập vào năm 1425, là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở châu Âu. Tòa nhà chính tuyệt đẹp của nó từng là một lâu đài có niên đại từ thế kỷ 15.

10. Đại học Salamanca – tỉnh Salamanca, Tây Ban Nha

University of Salamanca – Salamanca, Spain
Đại học Salamanca. (Ảnh: roberaten/ Shutterstock)

Đại học Salamanca là trường đại học lâu đời nhất ở Tây Ban Nha, nổi tiếng với kiến trúc Baroque theo phong cách hoa mỹ cầu kỳ thế kỷ 17. Đây cũng là nơi có thư viện tuyệt đẹp, được cho là một trong những thư viện đẹp nhất thế giới

Đón đọc Phần 2

Theo This Is Insider
Minh Huyền

Xem thêm: