Theo dự báo của Cơ quan khí tượng Nhật Bản, mùa hè năm nay cả Nhật Bản đều sẽ chìm trong thời tiết nóng bức. Vì vậy, truyền thông Nhật Bản đã giới thiệu 8 nơi nghỉ mát lý tưởng để mọi người “tránh nóng”.

Nếu bạn có ý định đi du lịch ở Nhật vào mùa hè năm nay thì hãy thử đến những nơi tuyệt đẹp này.

Xem Phần 1

5. Hakone

Trong mắt du khách quốc tế, Hakone là thắng địa suối nước nóng số một Nhật Bản, luôn dẫn đầu danh sách suối nước nóng nổi tiếng trên các trang đặt phòng khách sạn và du lịch như Jalan… Thế nhưng nơi đây không chỉ là vùng đất của những suối nước nóng, mà còn là nơi nghỉ mát rất nổi tiếng.

nghỉ mát
Suối nước nóng nổi tiếng nhất ở Hakone là Yumoto. (Ảnh: japan-guide.com)

Gió man mát thổi từ hồ Ashi, suối nước nóng, du thuyền, núi Phú Sĩ… đều sẽ mang đến cho bạn một kì nghỉ vô cùng sảng khoái.

nghỉ mát
(Ảnh: hakoneho-kowakien.com)

Nếu du khách muốn ghé thăm chốn tâm linh để tìm sự bình yên trong tâm hồn thì hãy ghé đến ngôi đền Hakone-jinja.

6. Nikko

Nikko nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Tochigi với di sản thế giới được UNESCO công nhận vào năm 1999 – quần thể đền chùa Nikko nổi tiếng. Mỗi năm nơi đây đón chào hơn 6 triệu lượt du khách trong và ngoài nước. Nhất là vào mùa hè, vì ở Nikko có non xanh nước biếc, ánh nắng tươi đẹp, có thác đổ, không chỉ phong cảnh thiên nhiên tuyệt mỹ mà còn vô cùng mát mẻ.

Kết quả hình ảnh cho thác Kegon
(Ảnh qua zmetravel.com)

Khi bạn ngồi bên cạnh thác Kegon – một trong ba thác lớn nhất Nhật Bản, lắng nghe tiếng nước đổ từ chiều cao 97 m, bao nhiêu những nóng bức của thời tiết, lo buồn trong công việc đều sẽ được cuốn trôi.

Ngoài ra, Nikko còn có suối nước nóng Kinugawa nổi tiếng cách Tokyo khoảng 2 giờ đồng hồ đi xe, đến nơi đây bạn có thể thỏa thích nghỉ mát, mua sắm, ngắm cảnh và ngâm mình trong dòng suối nước nóng ấm áp.

7. Aso

Aso là nơi nghỉ mát tiêu biểu nhất của đảo Kyushu. Dù nằm ở phía nam, nhưng vì nơi đây nằm trên mặt nước biển khá cao, nhiệt độ thấp hơn trong nội thành Kumamoto từ 5 – 6℃, cùng với thảo nguyên bao la rộng lớn và dãy núi xanh ngát sẽ khiến du khách cảm thấy nhiệt độ chỉ vào khoảng 20 ℃ mà thôi.

(Ảnh: japanspecialist.co.uk)
Kết quả hình ảnh cho Kyushu
(Ảnh: japanspecialist.co.uk)

Nơi đây có ngọn núi lửa còn hoạt động đầu tiên cho phép tham quan ở Nhật, bạn có để đi cáp treo để chiêm ngưỡng núi lửa Nakadake ở Aso, cảnh sắc không chỉ đẹp mà còn rất hùng vỹ.

Kết quả hình ảnh cho núi lửa Nakadake
(Ảnh: japan-tour.jp)

Ngoài ra, Aso cũng là vùng đất của suối nước nóng nổi tiếng Nhật Bản, bạn còn có thể vào trong thành phố tham quan thành Kumamoto. Nếu muốn mua sắm ở trung tâm thương mại thì cũng không có gì khó khăn, bạn chỉ cần lái xe khoảng nửa giờ đồng hồ và đi xe điện 2 giờ là có thể đến được thành phố Fukuoka.

8. Okutama

Nếu kì nghỉ của bạn không dài hay không muốn rời khỏi Tokyo, thật ra bạn vẫn có thể đi nghỉ mát được, nơi đó chính là Okutama.

(Ảnh: Ridgeline Images)
(Ảnh: Ridgeline Images)

Từ Tokyo đi xe điện khoảng nửa giờ là bạn đã có thể đến được Okutama ẩn mình trong Tokyo. Ngược lại với sự ồn ào náo nhiệt ở trung tâm, nơi đây hoàn toàn được bao phủ bởi phong cảnh thiên nhiên, nước hồ Okutama trong vắt, thác nước ào ạt, núi Kumotori – một trong 100 ngọn núi lớn của Nhật, thung lũng Hatonosu, làng cắm trại Mỹ, suối nước nóng Okutama… cùng hang động thạch nhũ Nippara.

Kết quả hình ảnh cho Okutama
(Ảnh: matcha-jp.com)

Trong hang động thạch nhũ Nippara chỉ có khoảng 11 ℃, không chỉ có thể nghỉ mát, mà cùng gia đình đến đây thám hiểm cũng vô cùng thú vị.

Kết quả hình ảnh cho Nippara
(Ảnh: matcha-jp.com)

Đừng bỏ qua Okutama khi bạn muốn đến nghỉ mát ở Nhật Bản trong mùa hè oi bức này!

Ngọc Trúc

Xem thêm: