Bay khinh khí cầu ở Cappadocia: Hình như còn hơn cả cổ tích!

Thổ Nhĩ Kỳ có một điểm tham quan tự nhiên độc đáo mỗi năm thu hút hàng triệu du khách đến từ khắp thế giới: Cappadocia. Đây là một trong những kỳ quan nổi tiếng nhất của quốc gia này, được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1985.

Rất nhiều du khách hội tụ ở Cappadocia chỉ để được đi khinh khí cầu và ngắm khung cảnh ngoạn mục của Cappadocia từ trên cao. Hàng chục khinh khí cầu cùng cất cánh tạo nên cảnh tượng tuyệt đẹp.

Dưới đây là những trải nghiệm khi lần đầu tiên được bay trên khinh khí cầu ở Cappadocia của anh Hoàng Huy, hiện đang sống tại Anh quốc:

Tuyệt vời!

Ngoạn mục!

Ngoài sức tưởng tượng!

Và vô số những thán từ như vậy vang lên khi chúng tôi bước ra khỏi khinh khí cầu sáng nay (16/10/2017).

Lần đầu tiên được di chuyển bằng phương tiện vô cùng độc đáo này, tôi háo hức còn hơn hai mươi mấy năm trước lần đầu tiên được bước lên một chiếc máy bay Folker 70 của Vietnam Airlines – chuyến bay đầu tiên trong đời.

Khởi hành từ lúc sáng sớm, khi mặt trời còn ngủ vùi sau những rặng núi chập chùng của miền cao nguyên Cappadocia. Từng chiếc khinh khí cầu được bơm đầy khí heli để hiện lên sừng sững, sẵn sàng cho chuyến bay đón bình minh.

Sau hướng dẫn của cơ trưởng về các quy định an toàn, chúng tôi từ từ bay lên khỏi mặt đất một cách vô cùng nhẹ nhàng.

Những ngọn núi – những con phố – những ngôi nhà trở nên nhỏ xíu phía dưới. Khi đạt độ cao 900m, cũng là lúc mặt trời thức dậy vươn vai đánh đổ cả một suối nắng vàng rực xuống những thung lũng phía dưới.

Hàng trăm chiếc khinh khí cầu đủ màu sắc hội ngộ trên bầu trời tạo nên một khung cảnh ngoạn mục hiếm có – trở thành biểu tượng du lịch sống động của đất nước Thổ Nhĩ Kỳ mà cả thế giới đều biết tới. Đúng là một trải nghiệm không thể nào quên.

Những rặng núi, những thung lũng có cấu tạo địa chất đặc biệt của Cappadocia hiện lên rõ hơn bao giờ hết, sáng rực lên dưới nắng là tài năng sáng tạo tuyệt vời của Mẹ Thiên Nhiên trải qua hàng triệu năm. Tuyệt vời vô cùng!

Sau 1 tiếng 8 phút bay, chúng tôi đã hạ cánh an toàn và được cấp chứng nhận đã bay khinh khí cầu và cùng uống champage chúc mừng chuyến bay thành công.

Du lịch bằng khinh khí cầu hiện nay chỉ có ba điểm nổi tiếng nhất trên thế giới khai thác: Bagan ở Myanmar, Luxor ở Ai Cập, và Cappadocia – Thổ Nhĩ Kỳ.

Ai du lịch tới Thổ Nhĩ Kỳ cũng mong muốn một lần trả nghiệm loại hình thú vị này, vậy nên bạn đừng bỏ lỡ nếu một lần tới đây nhé!!!

Trân trọng cảm ơn Tổng Lãnh sự quán Úc tại thành phố Hồ Chí Minh đã tặng tôi trải nghiệm tuyệt vời này.

Hãy để những hình ảnh dưới đây tha thứ phần nào cho những bất lực về ngôn từ của tôi.

Bay khinh khí cầu ở Cappadocia:

Bay khinh khí cầu ở Cappadocia:

Bay khinh khí cầu ở Cappadocia:

Bay khinh khí cầu ở Cappadocia:

Bay khinh khí cầu ở Cappadocia:

Bay khinh khí cầu ở Cappadocia:

Bay khinh khí cầu ở Cappadocia:

Bài và ảnh: Hoàng Huy

Xem thêm:

Bình Luận