Những trận mưa mùa đông kéo dài đã mang đến cho tiểu bang vàng ở ven biển phía Tây của Hoa Kỳ một mùa hoa dại “đại nở rộ” tuyệt đẹp, một cảnh tượng hiếm thấy trên vùng đất khô hạn này.

Hoa nợ rộ rực rỡ sắc màu trên sa mạc của Cali (Ảnh: CC BY 2.0 Bob Wick/BLM/Flickr)

Hoa dại ở California đua nở với vẻ đẹp hoang dại và rực rỡ sắc màu đã làm nức lòng những người yêu hoa trên toàn thế giới. Khi điều kiện khí hậu cho phép, hàng trăm loại hoa trổ bông đua sắc rực nở trên khắp các sườn đồi rộng lớn của tiểu bang.

Trong 5 năm qua, hạn hán kéo dài gây khó khăn cho các mùa hoa nở rộ. Tuy nhiên trong mùa đông vừa qua, một điều kỳ diệu đã xảy ra, vô số những trận mưa kéo dài đã đem những bông hoa tuyệt đẹp đó trở lại với vùng đất này và chúng rực rỡ hơn bao giờ hết.

Các bông nở hoa đua nhau khoe nở, đến mức có thể gọi hiện tượng này là “super bloom” – siêu nở hoa, và đặc biệt hơn cả là bạn có thể nhìn thấy chúng từ không gian!

Ảnh vệ tinh cho thấy hoa nở rộ một vùng sa mạc. (Ảnh: Planet Labs via KQED)

Bob Wick, BLM Wilderness, một chuyên gia và nhiếp ảnh gia, viết:

“Hiện tượng “siêu nở hoa” này đã bắc tiến đến Thung lũng Trung tâm của California và là cảnh tượng đẹp ngoạn mục khó có thể miêu tả hết bằng lời. Cả thung lũng trải rộng như vô tận với sắc vàng và tím của các loài hoa cúc dại, hoa cánh bướm và hoa phacelia, cùng hàng chục loài hoa khác với đủ màu sắc. Không chịu thua kém, dãy Temblor cũng được “sơn” bằng những dải màu cam, vàng và tím tựa như chúng vừa bước ra từ cuốn truyện tranh sinh động. Tôi chưa từng nhìn thấy cảnh tượng hoa nở hàng loạt ngoạn mục đến như vậy, chưa từng thấy”.

KQED đưa tin rằng hiện tượng hoa nở rộ hiếm hoi này sẽ kéo dài từ tháng Ba đến tháng Sáu. Khi nó nở rộ ở khắp nơi, chúng ta có thể nhìn thấy nó từ ngoài không gian qua các hình ảnh được chụp từ vệ tinh của Planet Labs. Hiện hoa dại đang khai nở ở vùng duyên hải phía Bắc California, một số vùng của tiểu bang này có tuyết tan muộn hơn nên có thể hoa sẽ nở rộ vào đầu mùa hè, ví dụ như ở Công viên Quốc gia Lassen Volcanic.

Nhiều loại hoa dại đua nhau khoe nở tại sa mạc thuộc California. (Ảnh: Bob Wick/BLM/Flickr/CC BY 2.0)
Chúng thuộc nhiều chủng loại hoa khác nhau. (Ảnh: Katie|DesertUSA)
(Ảnh: Katie|DesertUSA)
(Ảnh: Katie|DesertUSA)
(Ảnh: Keung|DesertUSA)
(Ảnh: Laurel|DesertUSA)

>>Chiêm ngưỡng 22 cảnh sắc tuyệt mỹ của Nhật Bản trong mùa hoa anh đào nở rộ

Nếu bạn đang ở trong khu vực này thì bạn quả thực rất may mắn. Bạn hãy dành thời gian chiêm ngưỡng những thảm hoa dại siêu nở rộ hiếm hoi này. Đối với những ai yêu hoa mà không có điều kiện thưởng ngoạn trực tiếp, bạn cũng có thể chiêm ngưỡng chúng từ trên cao qua các bức ảnh chụp từ vệ tinh và video dưới đây.

Video cảnh hoa dại nở rộ khắp một vùng California:

Hoa dại đồng thời nở rộ ở khắp mọi nơi trên sa mạc California. Hiện tượng này được gọi là “super bloom” – siêu nở hoa.

(Ảnh: DesertUSA)
(Ảnh: Susan Manley)
(Ảnh: DesertUSA)
(Ảnh: DesertUSA)
(Ảnh: DesertUSA)
(Ảnh: Keung|DesertUSA)

Cảnh tượng hoa dại dần phủ kín cả một vùng sa mạc rộng lớn, khiến chúng ta có thể nhìn thấy rõ qua các bức ảnh chụp từ vệ tinh. Hiện tượng này xuất hiện sau khi có những trận mưa lớn kéo dài sau nhiều tháng trời hạn hán.

(Ảnh: Planet Labs)
(Ảnh: Planet Labs)
(Ảnh: Tayler D.Schmitt)
(Ảnh: Tayler D.Schmitt)
(Ảnh: Tayler D.Schmitt)

Theo Tree Hugger
Minh Minh (dịch và t/h)

Xem thêm: