Nhiếp ảnh gia người Pháp Adrien Mauduit đã ở Na Uy trong suốt một khoảng thời gian dài để chụp những cảnh đẹp thiên nhiên như dải ngân hà và cực quang. Mới đây, anh vừa chụp được cực quang xuất hiện trên bầu trời giống như “Phượng hoàng lửa” tái sinh, tung cánh bay cao.

Vào ngày 10/11, Adrien đã chụp được hình ảnh tuyệt vời này ở đảo Senja thuộc Na Uy sau vài tiếng giờ chờ đợi. Anh chia sẻ hình ảnh này trên trang Instagram và mô tả đây là Phượng hoàng tung cánh trên bầu trời Senja.

Adrien cho hay, vào khoảng 6 giờ tối ngày hôm đó, cực quang bắt đầu xuất hiện ở đường chân trời phía Bắc. Anh lái xe về phía vịnh để chụp ảnh. Khi đến nơi, cực quang đã bắt đầu hình thành và đang nhảy múa. Nhưng cực quang rất nhanh nhạt dần và biến mất nên anh đã di chuyển địa điểm đến đảo Senjia vào khoảng 10 giờ tối.

Adrien chia sẻ, anh bắt đầu chụp dải ngân hà và dùng phương pháp time-lapse để chụp ảnh cực quang vì khi đó cực quang rất nhạt. Vào khoảng 11 giờ, một dải cực quang tuyệt đẹp được hình thành, nhưng lại không thể xuất hiện hoàn toàn. Vài phút sau, cực quang tầm cao xuất hiện, luồng sáng rực rỡ tạo thành hình Phượng hoàng lửa và bức ảnh này ra đời.

Từ nhỏ Adrien đã yêu thích thiên nhiên và máy ảnh, vì thế anh đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm chụp ảnh ngoài trời. Anh đã sáng tạo ra không ít những tác phẩm nhiếp ảnh bầu trời đêm, trong đó có một phần đã được chia sẻ trên Instagram.

Dưới đây là một số những hình ảnh cực quang và dải ngân hà khác được anh chia sẻ trên mạng khiến người xem kinh ngạc.

Ngọc Trúc

Xem thêm:

Leave a Reply