Con đường Passage du Gois ở Pháp và nối liền Vịnh Burnёf với đảo Noirmoutier, cái tên nghe có vẻ bình thường nhưng đây là một con đường “kỳ lạ”.

Du khách chỉ có thể đi bộ trên con đường này 2 lần/ngày trong một vài giờ trước khi nó bị ngập nước. Khi thủy triều dâng cao, Passage du Gois nằm ẩn sâu từ 1,2-4m dưới những làn sóng.

Con đườngẢnh: DRIVE2.RU

Trước đây, cách duy nhất để đến đảo Noirmoutier là dùng thuyền. Tuy nhiên, vịnh Bourgneuf đã được bồi đắp một con đường cho phép người và động vật có thể lên đảo. Năm 1701, 4 km đường được đưa vào bản đồ, và trong những năm 1840, những dịch vụ thông thường như dùng xe ngựa và sau đó là xe ô tô đã bắt đầu đi trên con đường này.

Ảnh: Greg_Miko


Ảnh: ludovic

Bởi vì mực nước cao, đường Passage du Gois không an toàn cho việc đi lại. Những biển cảnh báo nguy hiểm được đặt trên đường để nhắc nhở mọi người rằng con đường này có thể biến mất.


Ảnh: Kirsty Meddings


Ảnh: Joseph Trechniewski

Tuy nhiên, mỗi năm đều có những người bỏ qua cảnh báo và bị mắc kẹt trong những đợt thủy triều. May mắn thay, có những tháp cứu hộ cao giúp người bị mắc kẹt nơi đây có thể đứng chờ cho đến khi nước lắng xuống hay ai đó tới cứu họ. Tuy nhiên, những chiếc xe thì không may mắn như vậy.


Ảnh: Steve Grosbois


Ảnh: DRIVE2.RU


Ảnh: chris_3164


Ảnh: Oliver Hankeln

Người dân và du khách chỉ có thể đi trên con đường này khi nó xuất hiện trở lại vào lúc thủy triều rút. Vì vậy, nếu bạn muốn đi trên con đường này, cần phải chọn đúng thời điểm, nếu như không biết hoặc tính toán sai thời gian thì có thể bạn sẽ phải lội nước như thế này đây…


Ảnh: DRIVE2.RU


Ảnh: DRIVE2.RU

Theo Mymodernmet
Kim Chi

Xem thêm: