Công viên hoa Ashikaga (Ashikaga Flower Park) nằm ở thành phố Ashikaga, tỉnh Tochigi của Nhật bản, cách Tokyo khoảng 80 km, vào 4 mùa trong năm đều có triển lãm những loài hoa khác nhau, nhưng hoa tử đằng nở rộ từ trung tuần tháng 4 đến trung tuần tháng 5 là nổi tiếng nhất.

Đến thăm Công viên hoa Ashikaga vào khoảng thời gian này, du khách có thể chiêm ngưỡng khung cảnh thần tiên của loài hoa tử đằng được khen ngợi là một trong những loài hoa đẹp nhất thế giới – cảnh tượng đẹp đến nao lòng!

栃木県 足利市 あしかがフラワーパーク Location:Ashikaga Flower Park, Ashikaga-shi, Tochigi Prefecture ✴︎ ?白のコントラスト? 白藤の棚が見事でした!白が織りなすコントラストが何とも言えないですね? ✴︎ あしかがフラワーパークはイルミネーションでも有名です。 今度はイルミネーションのあしかがフラワーパークに来たいと思います✨ ✴︎ ✴︎ ✴︎ ✴︎ #instagood #retrip_news #Instagram #夜景ら部 #earthpix #daily_photo_japan #japan_of_insta #wu_japan #ig_world_colors #japan_night_view #pics_jp #あしかがフラワーパーク #main_vision #team_jp_ #東京カメラ部 #bestphoto_japan #phos_japan #icu_japan #ptk_japan #jp_gallery #lovers_nippon #ig_worldclub #loves_nippon #wp_japan #ig_japan #art_of_japan_ #photo_jpn #instagramjapan #japan_photo_now

A post shared by ag_photogallery (@ag_photogallery) on

Hoa tử đằng thuộc dạng thân leo, hoa mọc theo nhánh, một cụm hoa thường có mấy chục bông hoa xếp thành hàng từ trên xuống dưới giống như những con bướm bay lượn, trông rất đẹp, nhất là vào thời điểm cả dàn cây cùng khoe sắc.

Công viên hoa Ashikaga có hơn 350 cây hoa tử đằng với nhiều màu sắc khác nhau như hồng nhạt, tím, trắng, vàng và thời gian nở hoa kéo dài khoảng 1 tháng.

Trong thời gian này, vườn hoa tử đằng với những màu sắc khác nhau cùng bung nở đã hình thành nên những “biển hoa” vô cùng đẹp mắt.

#あしかがフラワーパーク #ashikagaflowerpark #あしフラフォト2016 #wisteria #flowers

A post shared by あしかがフラワーパーク (@ashikaga_flower_park) on

Cây hoa tử đằng nổi tiếng nhất ở Công viên hoa Ashikaga là cây “Ōfuji” đã hơn 150 năm tuổi. Vườn hoa tử đằng có diện tích lên đến 1.000 m2, từng chuỗi hoa trên những nhánh cây cùng nở giống như dòng thác đổ khiến người xem “lóa mắt” và choáng ngợp.

きばな藤が満開を迎えております。 バラ、シャクナゲ、クレマチスや他の花々と共に華やかな園内となっております。 大藤や八重の大藤、白藤のトンネル内などはまだ花は残っておりますが、見頃の時期は過ぎております。 お客様のご来園をお待ち申し上げております。 Laburnum is in full bloom. It is a gorgeous garden with roses, rhododendrons, clematis and other flowers. Large wisteria, White wisteria still have flowers, but the best time to visit has passed. We are waiting for your visit. May 14.2017 #あしかがフラワーパーク #ashikagaflowerpark #あしフラフォト2017 #wisteria #flowers

A post shared by あしかがフラワーパーク (@ashikaga_flower_park) on