Hệ thống hang động Tolantongo tại Mexico nổi tiếng nhờ các suối nước nóng lộ thiên được xây dựng cheo leo bên vách núi, tạo cho du khách một trải nghiệm thú vị và khó quên.

Nếu bạn yêu thích ngâm mình trong làn nước khoáng nóng và ngắm cảnh thiên nhiên hùng vĩ thì hệ thống hồ nước nóng ở Mexico là nơi tuyệt vời dành cho bạn. Được xây dựng ngay bên cạnh những vách đá, nguồn khoáng nóng ở đây được nung nóng bởi các ngọn núi lửa xung quanh. Ngoài ra, nơi này còn có các đường hầm, suối nước nóng và bể bơi thân thiện cho trẻ em với cả làn trượt nước.

Các hồ nước nóng tại thung lũng Mezquital ở Mexico này khiến cho tất cả hồ bơi thuộc các khách sạn sang trọng bậc nhất phải nép mình. Las Grutas Tolantongo, hay còn gọi là hệ thống các hang động Tolantongo, là một bộ sưu tập các bể nước nóng được xây dựng bên cạnh vách đá ở Hidalgo.

(Ảnh: Grutas Tolantongo/Facebook)
(Ảnh: Mariel de Viaje)
(Ảnh: Grutas Tolantongo/Facebook)
(Ảnh: Grutas Tolantongo/Facebook)

Các hồ khoáng tại nơi đây chứa đầy nước nóng tự nhiên chảy từ một con suối. Bên cạnh các hồ nước nóng nhỏ, du khách có thể trải nghiệm các trò chơi về nước khác như máng trượt, hoà mình vào dòng suối khoáng lộ thiên… Nếu đã tắm táp thoả thích, bạn cũng có thể dạo chơi và thưởng ngoạn thiên nhiên hùng vĩ của nơi này.

Điểm đặc biệt khiến nơi này thu hút rất đông khách du lịch đó chính là độ độc đáo. Các hồ khoáng nóng được xây dựng cheo leo bên vách núi, mở một tầm nhìn bao quát để du khách có thể nhìn ngắm thiên nhiên hùng vĩ xung quanh. Đây có thể nói là trải nghiệm đáng nhớ với những ai muốn có những chuyến du lịch để đời.

(Ảnh: agloriatolantongo.com.mx)
(Ảnh: Mustdotravels)
(Ảnh: Grutas Tolantongo/Facebook)
(Ảnh: Byelikova Oksana/Shutterstock)

Nếu bạn bị địa điểm kỳ diệu này cuốn hút và muốn lên kế hoạch du lịch đến đây, Expedia – website chuyên về đặt phòng khách sạn – tuyên bố rằng bạn có thể tiết kiệm đến 570 USD bằng cách đặt một trong những dịch vụ du lịch trọn gói, bao gồm cả các chuyến bay và nơi nghỉ tại một khách sạn gần đó.

Nếu bạn muốn ở trong khu nghỉ dưỡng, hãy đi đến khách sạn Paraíso Escondido. Nếu không, bạn có thể chọn các khách sạn phía dưới thung lũng.

Theo This Is Insider
Hoàng Vũ

Xem thêm: