Có rất nhiều cộng đồng dân cư rải rác trên khắp thế giới, họ đã tìm cho mình được nhiều phương thức thích nghi để sinh tồn trong điều kiện địa hình và thời tiết khắc nghiệt.

Trong ngôi làng Zhongdong nằm ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc, có một hang động khổng lồ với khoảng hơn 100 người sinh sống. Đây được xem là hang động tự nhiên duy nhất ở Trung Quốc có người sinh sống quanh năm.

Bên trong hang động to lớn này là một cộng đồng khoảng hơn 100 người sinh sống.

hang động khổng lồ

Họ tự chăn nuôi, sản xuất thực phẩm.

Với một số thứ khác không có, họ phải đi bộ 15km đến làng bên để kiếm về.

Thậm chí họ còn tự làm một sân bóng rổ.

Hang động này nằm ở độ cao 1.800 m so với mực nước biển, bạn chỉ có thể đi bộ đường dài khoảng 1 giờ đồng hồ mới đến nơi. Do đó, để có thể tồn tại, những người này đã rất nỗ lực thích nghi với điều kiện tự nhiên và thời tiết khắc nghiệt.

Năm 2008, chính quyền đã can thiệp bằng cách đóng cửa trường làng của họ, với lý do “Trung Quốc không phải là xã hội của những người tiền sử”. Do đó, trẻ em trong làng phải đi bộ hai tiếng đồng hồ mỗi buổi sáng để đến làng khác học chung với trẻ em ở đó.

Tuy phần lớn là tách khỏi thế giới bên ngoài (họ vẫn có thể xem tivi và đọc báo), nhưng ít nhất thì ngôi làng cũng còn có một con đường để người dân có thể đi lại.

Theo Elitereaders
Tinh Hoa

Xem thêm: