Ở cố đô Nara của Nhật có thể nhìn thấy hươu sao hoang dã ở khắp mọi nơi, nhiều nhất là ở Công viên Nara. 

Những con hươu sao này đã trở thành “nhân tố” thu hút khách du lịch ở địa phương, những du khách sẽ ghé thăm nơi này để ngắm đàn hươu hoặc cho chúng ăn. Điều thú vị là vào mùa hè, đàn hươu ở Công viên Nara sẽ tập trung vào một giờ cố định mỗi ngày với số lượng lên đến hàng trăm con. Đây cũng là cơ hội rất tốt để các nhiếp ảnh gia hoặc du khách chụp ảnh tập thể của chúng.

Hàng năm vào mùa hè, đàn hươu ở Công viên Nara sẽ tập hợp đúng giờ. Khoảng 6 giờ 30 phút mỗi buổi tối, chúng sẽ tập trung ở bãi cỏ đối diện Bảo tàng Quốc gia Nara (nằm trong Công viên Nara, sau đó vào khoảng 7 giờ 30 phút, mỗi con sẽ trở về các khu vực khác nhau bên trong công viên.

Có đến hàng trăm con hươu tập trung trong khoảng 1 giờ đồng hồ mỗi ngày, năm nay số lượng hươu lên đến hơn 600 con. Người dân địa phương cho biết, hiện tượng này có tên là “shikadamarai”, nghĩa là “hươu tập hợp”.

Nguyên nhân những con hươu này tập hợp cùng nhau mỗi ngày được cho là bởi vì ở gần nơi chúng tập trung có một cửa thông gió lớn có thể cung cấp không khí mát mẻ cho chúng. Tuy nhiên, Tổ chức bảo tồn hươu Nara thì cho biết, họ biết việc những con hươu này tập hợp phía trước Bảo tàng quốc gia Nara, nhưng họ không biết lý do vì sao cả.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by NARA Visitor Center & Inn (@nara_visitor_center) on

Theo một cuộc khảo sát vào năm 2019 của tổ chức này, hiện nay Công viên Nara có 1.388 con hươu, nhiều hơn năm ngoái 28 con, phá kỷ lục số hươu nhiều nhất từ năm 1950 đến nay.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by pooh (@poohaya29) on

Hươu Nara được xem là loài động vật ‘đến từ thiên đường’ và là ‘quốc bảo’ của Nhật Bản, vì vậy người và hươu ở đây sống hòa hợp với nhau. Trong quá khứ, loài động vật này được xem là ‘sứ giả của Thần’, những ai giết chúng sẽ bị phán tội tử hình.

Minh Ngọc

Xem thêm: