Dọc theo bờ biển Caribbean nằm ở phía đông quốc gia Trung Mỹ Belize có rất nhiều quần đảo, trong đó có hòn đảo tư nhân có tên là Đảo Chim (Bird Island). Trên hòn đảo này có một căn nhà nhỏ, internet, thuyền độc mộc v.v có thể cho du khách thuê để nghỉ dưỡng.

đảo chim 1
Đảo Chim – tên tiếng Anh là Bird Island – cho phép du khách thuê để đến nghỉ dưỡng, hưởng thụ cảnh đẹp trời biển mênh mông. (Ảnh: Island.com)

Nếu bạn muốn tìm một nơi nghỉ dưỡng không bị ai làm phiền, để hưởng thụ cảnh sắc biển trời và tạm tránh xa cuộc sống bộn bề lo toan, thì đây hẳn là một sự lựa chọn rất tuyệt.

Đảo Chim nằm trên rặng san hô hình cầu, chỉ cách thị trấn Placecnia 20 phút đi tàu. Trên đảo có một căn nhà 3 phòng ngủ (4 giường) và 1 nhà vệ sinh, có thể ở được ít nhất 4 người.

Bạn hãy yên tâm, hòn đảo này tuy nhỏ, nhưng cũng có các thiết bị và và nhu yếu phẩm cần thiết như bếp, TV, điện thoại, mạng internet,v.v. Ngoài ra còn có cả thiết bị lặn biển và thuyền độc mộc; du khách có thể bơi, lặn, câu cá hoặc chèo thuyền xung quanh đảo san hô khoảng 1 dặm này; thậm chí còn có thể đi thám hiểm các đảo lân cận.

Có thể nói, bạn sẽ trở thành phiên bản “Robinson trên đảo hoang” nhưng có cuộc sống vô cùng tiện nghi và thú vị khi đến đây.

đảo chim 3
Đảo Chim nằm trên một rặng san hô hình cầu. (Ảnh: Airbnb)
Căn nhà nhỏ nằm trên đảo. Ảnh qua: Business Insider)
Căn nhà nhỏ nằm trên đảo. (Ảnh qua: Business Insider)
Ảnh: smallhouseswoon.com
Ngoài sân nhà có võng để nghỉ ngơi (Ảnh: smallhouseswoon.com)
Ảnh: smallhouseswoon.com
Cuộc sống đủ tiện nghi và rất thanh bình (Ảnh: smallhouseswoon.com)

>>Nghiên cứu: Mọi người thích chụp ảnh selfie nhưng không thích xem chúng

đảo chim 9
Từ bên trong căn nhà nhìn ra biển xanh bao la (Ảnh: smallhouseswoon.com)
đảo chim 6
Trong bếp có đầy đủ đồ dùng (Ảnh: smallhouseswoon.com)
đảo chim 7
Các căn phòng ngủ đơn giản nhưng mang lại cảm giác thân thiện (Ảnh: smallhouseswoon.com)
đảo chim 8
Bên trong nhà còn có cả tivi, điện thoại (Ảnh: smallhouseswoon.com)
Cảm nhận không khí trong lành của biển cả trên chiếc võng nhiều màu sắc. Ảnh
Cảm nhận không khí trong lành của biển cả trên chiếc võng nhiều màu sắc (Ảnh: Airbnb)

Ngoài ngắm biển, tắm nắng, tham gia các trò chơi mạo hiểm, nhiều du khách còn dùng máy quay phim điều khiển trên cao để quay lại phong cảnh nơi đây, lưu lại những kỷ niệm và cũng là một thú tiêu khiển rất thú vị.

Ngoài biển rộng trời xanh thì thời tiết ở đảo Chim cũng rất tốt, vào tháng 4 khi thời tiết trên đất liền bắt đầu nóng và ẩm ướt thì ở đây vẫn rất mát mẻ. Ngoài ra trên đảo còn rất ít những loài côn trùng mà mọi người ghét như muỗi và ruồi…

Hiện nay giá thuê nghỉ dưỡng trên đảo này là 495 USD một đêm cho hai người, nếu thêm người thì phụ thu 100 USD cho mỗi người. Bạn có thể truy cập trang Airbnb để biết thêm thông tin chi tiết.

Bởi vì rất được yêu thích nên hiện hòn đảo này đã được đặt trước đến tháng 6/2018, nếu bạn có hứng thú muốn đến thăm đảo thì sẽ phải sắp xếp sau thời gian trên.

Dưới đây là video về đảo Chim nhìn từ trên cao:

(Video: John Stewart)
Ngọc Trúc

Xem thêm: