Tham Khoun Xe hay còn được gọi với tên Xe Bang Fai, là hang động sông rộng lớn nằm ở tỉnh Khammouane miền Trung nước Lào. 

Hang bắt nguồn từ núi Annam Trung Sun ở biên giới Việt – Lào, băng qua cao nguyên Nakhai và chảy ra sông Mekong.

Tham Khoun Xe

Hang Tham Khoun Xe là một trong số các hang động lớn nhất trên thế giới.

Chiều dài khúc sông lớn nhất được phát hiện là 200m. Đường thông qua hang sâu khoảng 4-12m. Nhiều nơi có măng đá và thạch nhũ cao hơn 20 m.

laos-2

Mặc dù chưa có thông tin xác nhận chính thức, các chuyên gia tin rằng 7 km hang động này là một phần của một trong những dòng sông ngầm lớn nhất thế giới. 

Tham Khoun Xe

Trong thực tế, một số lối đi có thể cao tới 120 m, do đó, những người yêu thích hang động sẽ có nhiều thứ để khám phá khi đi vào nơi siêu thực này.

Tham Khoun Xe

Những người thích khám phá vùng đất mới khi bước vào cuộc phiêu lưu thám hiểm Tham Khoun Xe có thể đi thuyền và ngắm loạt đá trên trần cao 60m. Thêm nữa, vùng nước tĩnh lặng của dòng sông này giúp thuyền dễ dàng đi vào hang động và có đủ thời gian để khám phá từng khu vực.

Tham Khoun Xe

Khi vào hang, du khách có thể chiêm ngưỡng hệ thống măng đá, cũng như các thảm thực vật trải dài trên những tảng đá, tiếp đó là tảng đá vôi cao 150 m đầy ấn tượng.

Tham Khoun Xe

Tham Khoun Xe

Người dân địa phương sống ở Lào đã biết đến các hang động này trong hơn một thế kỷ trước, họ thường đến đây để đánh bắt cá. Ngày nay, hang động này đã thu hút một lượng lớn khách du lịch mỗi năm do vẻ đẹp tráng lệ cùng màu xanh lục huyền bí của nước.

.

Theo thisiscolossal.com
Mai Hoa

Xem thêm: