Hai nhân viên y tế ở bang Queensland, Úc đã đưa một bệnh nhân sắp qua đời đi ngắm biển để hoàn thành tâm nguyện cuối cùng của bà. Việc làm ấm lòng này đã được mọi người hết lời khen ngợi.

Anh Neil King tới ngắm ngọn hải đăng Point Cleveland Light ở Queensland vào ngày 6/2 vừa qua, anh nhìn thấy hai nhân viên y tế đến từ trung tâm cấp cứu Queensland đang đưa một bệnh nhân nằm trên cáng ra bãi biển để ngắm biển và chụp ảnh. 

Anh Neil đã chia sẻ bức ảnh này lên Facebook cùng lời viết rằng các nhân viên y tế đang đưa một bệnh nhân dường như đang hấp hối ghé ngang qua đây để ngắm biển trên đường đến bệnh viện. Hình ảnh ấy trông thật ấm áp.

hoàn thành tâm nguyện, tâm nguyện
(Ảnh: FB Neil King)

Anh Neil cho biết: “Thật lòng rất biết ơn các nhân viên y tế đã chu đáo như thế. Cử chỉ đó thật tuyệt vời, họ còn nói với nhau những lời nói tử tế và tốt đẹp hơn thế. Xin cảm ơn trung tâm cấp cứu Queensland, mọi người thật sự rất tuyệt vời!”

Trung tâm cấp cứu Queensland cũng đã chia sẻ lại bài đăng của anh Neil và viết rằng: “Những lời cảm ơn rất đáng chia sẻ dành cho một việc đơn giản và tốt đẹp mà các nhân viên tốt bụng của chúng tôi đã làm.”

Vào năm ngoái, trung tâm cấp cứu Queensland đã hợp tác cùng chính quyền bang này để triển khai dịch vụ xe cấp cứu theo nguyện vọng. Tất cả người dân ở bang này có nguyện vọng thăm con cháu, đi ra biển, đến nơi kết hôn v.v.., trước lúc lâm chung đều có thể đăng ký.

Việc làm tốt bụng của hai nhân viên y tế trong bài viết này đã được rất nhiều cư dân mạng hết lời khen ngợi.

Có người viết: “Xin cảm ơn sự chăm sóc và hành động tốt bụng của các bạn. Việc này có ý nghĩa rất to lớn đối với người mà các bạn đưa đến nơi họ muốn đến.”

Cũng có người nói rằng: “Chúng ta dành một chút ít thời gian để làm một chút việc rất nhỏ nhoi cũng đủ để mang niềm vui đến cho người khác.”

Còn có người chia sẻ: “Các nơi trên thế giới đều có những con người đầy lòng nhân ái và chu đáo khiến chúng ta phải ngạc nhiên, đây là một điều rất đáng mừng.”

Theo Epoch Times
Minh Ngọc

Xem thêm: