Đi xe ngựa khiến cô Stephanie mất cả tiếng đồng hồ để đi làm nhưng cô vẫn rất hài lòng vì tiết kiệm được nhiều chi phí xăng xe.

Chủ trang trại và người huấn luyện ngựa Stephanie Kirchner (33 tuổi, sống ở Đức) đã quyết định để chiếc ô tô SUV ở nhà, chuyển sang dùng xe ngựa vì giá xăng tăng cao.

Mọi ngày cô chỉ phải tốn 10-15 phút (một chiều) để đi 6 km nhưng giờ cô sẽ mất khoảng một tiếng đồng hồ vì đi xe ngựa. Tuy thời gian đi làm dài hơn bình thường nhưng cô vẫn thấy rất hài lòng vì tiết kiệm được nhiều chi phí. 

Cuộc chiến tranh giữa Ukraine và Nga càng kéo dài thì giá nhiên liệu càng đắt đỏ. Cô Stephanie lo rằng trong tương lai chi phí để thu hoạch cỏ khô và nhiều hoạt động khác cũng sẽ tăng chóng mặt nên cô phải tiết kiệm từ bây giờ.

Stephanie tính toán rằng cô sẽ tiết kiệm được khoảng 250 Euro (264 USD ~ 6,1 triệu VNĐ) mỗi tháng chi phí nhiên liệu nếu sử dụng sức ngựa thay cho chiếc Toyota SUV mỗi ngày.

Ban đầu, chiếc xe ngựa của cô được trẻ em và nhiều hàng xóm yêu thích. Nhưng dần dà, mọi người trở nên khó chịu vì tốc độ của chiếc xe rất chậm, gây cản trở giao thông.

Cô Stephanie cũng hiểu rằng dùng phương tiện thô sơ thay cho ô tô không phải là phương pháp tiết kiệm tối ưu phù hợp với tất cả mọi người. 

“Tôi không thể cho ngựa vào trong nhà để xe được. Nếu có thể tạo điều kiện thuận lợi cho chúng thì có lẽ sẽ có nhiều người sử dụng ngựa hơn.” – cô nói.