Trong đời người, gốc gác gia đình là định mệnh, không ai có thể chọn cha mẹ cho mình. Thế nhưng khi bước ra ngoài xã hội, mỗi người đi được bao xa và gặp được người như thế nào lại phụ thuộc vào “phong thủy” của chính mình.

phong thủy
“Phong thủy tốt” của một người không thể tách rời khỏi một điều chính là: nhân phẩm. (Ảnh: Iryna Imago/ Shutterstock)

Khi sinh ra, không ai có thể lựa chọn được cha mẹ của mình, tuy nhiên, “phong thủy” lại thuộc về chúng ta. Và “phong thủy tốt” của một người không thể tách rời khỏi một điều chính là: nhân phẩm

Phẩm chất và nhân cách tốt hay xấu đều là xuất phát từ cách nhìn của nội tâm, thực tiễn cuộc sống, bản chất con người và hoàn cảnh. Một nhân cách tốt đương nhiên sẽ là một phong thủy tốt. 

Người xưa cũng đã nhìn vào một số điểm để biết một người có nhân cách tốt và phong thủy tốt hay không. 

1. Nội tâm cao quý là phong thủy bậc nhất

Chúng ta thường thấy khi người giàu đi mua nhà sẽ tìm đến thầy phong thủy, nếu như nhìn ra điều gì không tốt thì tìm cách hóa giải. Trên thực tế, phong thủy thực sự là nằm trong trái tim của con người.

Có một câu chuyện như thế này: Một người đàn ông giàu có mua một căn biệt thự và mời một thầy phong thủy đến xem. Để thể hiện sự tôn trọng thầy phong thủy, anh đã đích thân lái xe đến đón.

Trên đường đi, hễ phát hiện có người phía sau muốn vượt, anh sẽ chủ động giảm tốc độ và nhường đường, khi đến ngã tư thì dừng lại nhường đường khi thấy một đứa trẻ lao ra khỏi ngõ.

Trước khi xuống xe, thầy phong thủy rốt cục nhịn không được, ông ta không hiểu những hành động mà anh làm là có ý gì. Thế nên thầy phong thủy đã hỏi anh lý do.

Anh chủ nhà nói: “Khi người ta muốn vượt, hẳn là phải có việc gấp, cho nên tôi nhường cho họ. Đứa trẻ lao ra giao lộ, nhất định không phải đang chơi đùa một mình, phía sau chắc còn có người lớn đi theo cho nên chúng ta cũng không nên lái xe gấp.”

Sau khi nghe những lời của anh, thầy phong thủy đã yêu cầu anh ấy quay xe đưa ông về nhà. Khi đó anh chủ nhà thật sự hoang mang.

Thầy phong thủy lúc này nói: “Anh không cần xem phong thủy cho nhà mình, anh ở chỗ nào, thì chỗ đó sẽ có phong thủy tốt. Cho dù không có phong thủy, thì anh ở chỗ đó, nơi ấy sẽ trở thành phúc khí.” 

Phong thủy chính là sức sống và trường năng lượng mạnh mẽ. Bản thân con người sẽ làm ảnh hưởng đến trường năng lượng này và ngược lại. 

(Ảnh: Kristina Kislichenko/ Shutterstock)

Người có tấm lòng cao thượng thường nhân hậu, biết đối xử tốt với người khác, theo bản năng họ sẽ đem sự tử tế đến mọi ngóc ngách của cuộc sống, bất chấp hồi báo. Họ cũng không oán trách kẻ ác, trong lòng họ chỉ cầu cái thiện, cái đẹp. Khi thân ở trong nghịch cảnh vẫn một mực hướng thiện, thân thể khỏe mạnh thì phước lành cũng sẽ đến.

2. Phong thủy tốt là tự mình vun trồng

Con người thời cổ đại thường nhìn nhận các tình huống trong cuộc sống của họ theo hướng vận mệnh và định mệnh.

Ví dụ, nếu trời không mưa, người ta sẽ nói rằng ông trời cố ý trừng phạt con người, bởi vì con người đã làm điều gì đó khiến trời đất tức giận.

Theo quan điểm khoa học, trời không mưa là một hiện tượng tự nhiên. Và sự thay đổi của thời tiết có liên quan đến cách con người đối xử với thiên nhiên. Tuy nhiên, trong mắt người cổ đại, chính là ông trời đang nổi giận.

Khi đó, chúng ta cũng có thể hiểu rằng, không loại trừ sự tồn tại của “phong thủy” do trời định. Nhưng phong thủy cũng do con người tạo ra, nếu không, phong thủy dù tốt đến đâu cũng sẽ bị phá hủy.

Chẳng hạn như: Không khí tốt, giống như thanh dưỡng khí tự nhiên, có thể nuôi dưỡng cơ thể con người. Tuy nhiên, nếu những người sống trên trái đất không biết cách bảo vệ và thường xuyên thực hiện các hành vi gây tổn hại đến môi trường thì phong thủy này sớm muộn cũng sẽ bị phá hủy.

Nếu ông trời gửi cho bạn một lá bài tốt, cho phép bạn được sinh ra trong một gia đình giàu có, nhưng trong quá trình lớn lên, bạn lại trở nên lười biếng, xấu xa, thì “phong thủy tốt” tự nhiên của bạn sẽ là do chính tay bạn phá hủy đi.

cải biến vận mệnh
Số phận không hoàn toàn cố định, bởi vì lựa chọn của con người cũng quyết định họa phúc của chính họ. (Ảnh: Timur Tukusbayev/ Shutterstock)

Hoặc là ông trời ban cho bạn một cái đầu với trí óc thông minh, cho phép bạn bắt đầu nhanh hơn người khác từ khi sinh ra, nhưng bạn lại có tính cách cực đoan và xấu xa, khi những người xung quanh bạn nhiều lần thuyết phục và chỉ trích bạn, bạn luôn ngoan cố. Thì rốt cuộc phong thủy tốt tự nhiên cũng sẽ biến mất.

Ngược lại, nếu một người có tính cách cao thượng, dù xuất thân nghèo khó và tầm thường đến đâu vẫn sẵn sàng phấn đấu, học hỏi, đối xử tốt với người khác, biết hy sinh và cống hiến một cách xứng đáng, thì phong thủy của người đó cũng sẽ hợp với người đó. Và với sự nuôi dưỡng không ngừng, nó sẽ ngày càng tốt hơn.

Rất nhiều người trên thế giới đang làm việc chăm chỉ và sống hết mình, nhưng chỉ có một số ít người có thể sống một cuộc sống tốt đẹp theo cách thực sự.

Những gì mọi người nghĩ về một cuộc sống tốt đẹp chỉ là sự phong phú của cuộc sống vật chất. Không thể phủ nhận rằng cuộc sống vật chất phong phú thì cũng tốt.

Tuy nhiên, người có tấm lòng cao thượng, tâm hồn hướng thiện, hành xử cao đẹp, luôn tràn đầy năng lượng tích cực, tâm hồn phong phú, thì dù cuộc sống bình thường cũng có thể nở ra những bông hoa đẹp. Quan trọng nhất chính là tâm hồn của họ luôn bình yên.

Đây mới là điều quan trọng nhất đối với cuộc sống. Bên cạnh đó, một sức khỏe tốt cũng là phong thủy tốt mà bạn có thể tạo ra cho chính mình.

3. Hãy là người biết dưỡng sinh phong thủy của chính mình

Các bậc minh vương xưa đều biết, được lòng dân thì được thiên hạ, mất lòng dân thì mất thiên hạ.

Đối với người bình thường, lòng người cũng chính là phong thủy, lấy được lòng người như thế nào thì phong thủy cũng sẽ như vậy. Phong thủy cao quý nhất của một người là nhân cách tốt. Những người có tính cách tốt thường mang lại cho bản thân những mối nhân duyên tốt đẹp.

Những mối nhân duyên tốt đẹp sẽ là của cải vô hình trong cuộc sống và sẽ mang lại cho chúng ta nhiều cơ hội.

Ông trời sẽ không ban phát bạn bè và nhân duyên tốt cho bất kỳ ai một cách miễn phí. Mà chính chúng ta phải tự dựa vào tính cách của bản thân để thu hút những người bạn thực sự và giúp đỡ chúng ta trên đường đời.

Người có tính cách tốt thường mang lại rất nhiều những cơ hội tốt cho bản thân. Trên đời, có rất nhiều cơ hội tuyệt vời, nhưng nếu người khác không sẵn lòng cho bạn, thì cũng vô ích. Vì vậy, chỉ có thể dựa vào sự nuôi dưỡng hàng ngày, để nhân phẩm của chúng ta trở thành nền tảng mở ra những cơ hội.

Những người có nhân phẩm tốt thường mang một thái độ tốt. Tư cách của một người không chỉ đơn giản là làm việc thiện và tích đức, mà là thái độ sống. Khi làm việc gì, hãy dốc hết tâm sức, khiến mọi người cảm thấy bản thân là người đáng tin cậy, và bạn sẽ không hối hận.

Khi bạn tích cực, hiểu người khác và chấp nhận chính mình. Với tâm này, dù là bằng lòng hay sống trong giây phút hiện tại, thì đó cũng là một loại phước lành cho bản thân. 

(Ảnh: Antonio Guillem/ Shutterstock)

Cơ thể là do cha mẹ ban cho, nhưng số phận và con đường là do chính mình bước đi. Phong thủy tốt nhất trong cuộc sống tưởng chừng như là một thứ gì đó rất mơ hồ nhưng thực ra nó ẩn sâu trong cơ thể con người và thấm vào mọi ngóc ngách của cuộc sống.

Bạn đối xử với nó như thế nào, nó sẽ hồi báo cho bạn như thế ấy. Một người không làm điều ác, đối xử tử tế với người khác, không phàn nàn và có trái tim hướng thiện chính là phong thủy tốt nhất.