Ejima Ohashi (Eshima Ohashi) là cây cầu có độ dốc rất lớn, tạo cảm giác mạo hiểm như đang đi tàu lượn siêu tốc mà chỉ những tài xế can đảm mới có bản lĩnh lái xe vượt qua.

Điểm cao nhất của cầu Eshima Ohashi cao 44m so với mực nước biển, có hai làn xe dài 1,7 km và chiều rộng là 11,4m. Đây là cây cầu khung cứng lớn nhất Nhật Bản và đứng thứ ba trên thế giới. Nó bắc qua hồ Nakaumi, nối liền hai thành phố Matsue và Sakaiminato.

Lái xe can đảm mới dám đi qua cây cầu dốc đứng nhất thế giới này
Lái xe can đảm mới dám đi qua cây cầu dốc đứng thế này. (Ảnh qua imgur.com)

Cầu Ejima Ohashi được thiết kế để cho tàu 500 tấn đi lại bên dưới, nên có dốc cao. Nhịp cầu chính của Eshima dài 250m, đây là chiều dài số một tại Nhật và đứng thứ ba thế giới. Hàng ngày số xe đi qua cầu khoảng hơn 14.000 lượt. Các xe khi di chuyển trên cầu Eshima phải giới hạn tốc độ, tối đa là 40 km/giờ.

Các bức ảnh chụp về cầu Eshima Ohashi khiến mọi người phải ngỡ ngàng trước độ dốc gần như thẳng đứng của nó, nhìn giống như tàu lượn siêu tốc. Chiếc cầu khiến cho những tài xế còn non tay đổ mồ hôi khi chứng kiến cảnh những chiếc xe ô tô đi trên con dốc đó.

steep-rollercoaster-bridge-eshima-ohashi-japan-4
(Ảnh: japan.holidaythai.com)

Tuy nhiên, từ một góc độ khác, cây cầu hoàn toàn không quá dốc như khi chụp chính diện. Xe ô tô lưu thông qua cầu khá thoải mái, với độ dốc về phía Matsue là 6,1% và bên còn lại là 5,1% (độ dốc cầu bình thường cho phép là dưới 10%).

Lái xe can đảm mới dám đi qua cây cầu dốc đứng nhất thế giới này
(Ảnh qua imgur.com)

Cây cầu nhanh chóng trở thành một trong những biểu tượng quan trọng của thành phố, là địa điểm nhất định phải đến và chụp ảnh của du khách khi có dịp ghé thăm hai thành phố Matsue và Sakaiminato.

Eshima Ohashi còn trở thành tâm điểm chú ý của các phương tiện truyền thông quốc tế sau quảng cáo kiểm tra độ bền của chiếc xe hơi minivan Tanto từ hãng xe Daihatsu.

Ly Huỳnh

Xem thêm:

Leave a Reply