Cha mẹ luôn có những lúc cần phải rời khỏi con của mình. Nhưng nếu là trẻ mới sinh khoảng vài tháng tuổi thì đây là một vấn đề rất nan giải. 

Có khi dù bạn muốn dỗ bé nín khóc thế nào cũng đều vô ích, trẻ cứ khóc không ngừng khi không được ở bên mẹ, bạn không biết phải làm như thế nào. Thế nhưng nếu bạn là cha mẹ hoặc người có nhiều kinh nghiệm yêu thương trẻ nhỏ, có thể bạn sẽ biết mẹo nhỏ cực kỳ hiệu quả dưới đây.

Khi một em bé 3 tháng tuổi khóc đòi mẹ, dù có làm cách nào không có tác dụng gì, thế nhưng khi người bố đưa cho bé chiếc áo có mùi của mẹ thì lập tức bé ngừng khóc ngay và nét mặt trở nên rất hạnh phúc như đã tìm thấy mẹ rồi.

Vì sao mùi hương của mẹ lại có hiệu quả kỳ diệu đến vậy?

Tạp chí nuôi con Parenting Magazine của Mỹ phân tích rằng trước khi ra đời, khướu giác của trẻ đã cực kỳ nhạy bén. Khướu giác của các bé hình thành trọn vẹn vào thời gian đầu thai kỳ; tuy ở trong bụng mẹ, những gì mà người mẹ ăn và uống, thai nhi đều có thể ngửi thấy được, thậm chí các bé còn hình thành niềm yêu thích với mùi vị.

Nói chung, mùi ngọt được ưu tiên, nhưng mùi hương nhẹ nhàng mát dịu như chanh cũng rất được yêu thích. Thế nhưng dù là mùi hương nào cũng đều không thể so sánh được với mùi hương của mẹ.

mùi của mẹ
Con tìm thấy mẹ rồi!

Thanh Vân

Xem thêm: