Một em bé 6 tuổi ở vùng tự trị Ninh Hạ của Trung Quốc đã khiến hàng triệu người xúc động khi một mình chăm sóc cha bị tàn tật sau khi người mẹ bỏ rơi họ.

Anh Tian Haicheng (38 tuổi) ở quận Hải Nguyên, Ninh Hạ bị tai nạn xe hơi nghiêm trọng vào 4 năm trước, toàn bộ cuộc sống của anh đã bị đảo lộn. Anh mất khả năng đi lại, không thể sử dụng tay để làm việc nặng và nuôi gia đình.

Người vợ đã mang cậu con trai đi và bỏ anh cùng cô con gái 6 tuổi ở lại. Thay vì anh Tian phải chăm sóc cô con gái bé nhỏ thì giờ đây cô bé phải gánh vác hầu hết các công việc để chăm sóc cha, như nấu ăn, dọn dẹp, tắm rửa cho cha.

Em bé 6 tuổi chăm sóc cha tàn tật

Thật khó có thể tin được một em bé 6 tuổi có thể tự chăm sóc tốt cho bản thân, huống chi là chăm sóc cho người cha tàn tật, nhưng cô bé này là minh chứng sống cho điều đó.

Trong một video được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc, có thể thấy cô bé chăm sóc vết thương cho cha, giúp cha ngồi lên xe lăn, cho cha ăn, đọc sách cho cha nghe và đắp chăn cho cha ngủ.

Em bé 6 tuổi chăm sóc cha tàn tật

Đoạn video đã được chia sẻ hàng ngàn lần trên WeChat. Rất nhiều người bày tỏ sự ngạc nhiên trước sự trưởng thành của cô bé và khen ngợi em đã hết lòng chăm sóc cho người cha tàn tật của mình. Nhiều người bày tỏ sự thương cảm khi một đứa bé 6 tuổi vốn dĩ nên được vui chơi thì nay lại phải gánh vác trên vai trách nhiệm to lớn.

Em bé 6 tuổi chăm sóc cha tàn tật

Với sự giúp đỡ của của cô con gái hiếu thảo, anh Tian đã có thể vượt qua sự trầm cảm và bây giờ đang hướng về tương lai với đầy hy vọng. Mặc dù tai nạn xe hơi khiến anh bị tàn tật, nhưng anh hy vọng có thể hồi phục đủ để giảm bớt gánh nặng hiện tại trên vai con gái.

(Ảnh chụp video)
Thanh Vân

Xem thêm: