Có rất nhiều người mang giấc mơ trúng số và giàu lên sau một đêm. Thế nhưng họ không biết rằng tỷ lệ trúng được sổ số là vô cùng thấp. Ở Anh có một người đàn ông không trúng số, nhưng lại nảy ra ý tưởng làm giả vé số và đã thành công lĩnh được số tiền thưởng lên đến 2,5 triệu bảng Anh. Và ông ta đã gặp bi kịch.

(Ảnh: Linsell-Clark/SWNS.com)

Theo truyền thông Anh đưa tin, ông Edward Putman (54 tuổi) hiện đang sống tại hạt Hertfordshire của nước này. Vào tháng 3 năm 2009, ông Edward phát hiện ra có một kỳ xổ số mà mãi không có ai đến nhận giải thưởng, ông thấy hạn chót lĩnh thưởng trong vòng 6 tháng sắp hết nên bèn nảy ra ý tưởng làm giả vé số để đi lĩnh thưởng và đã thành công nhận được số tiền trị giá 2,5 triệu bảng Anh.

Sau khi cầm số tiền khổng lồ này trong tay, ông Edward đã chi rất mạnh tay để mua 2 căn nhà có giá lần lượt là 400.000 bảng Anh và 600.000 bảng Anh cùng mười mấy chiếc xe hơi.

Không ngờ 6 năm sau – năm 2015, vụ việc bị bại lộ, cảnh sát đã bắt ông Edward.

Cảnh sát hạt Hertfordshire cho hay, bộ phận quản lý lừa đảo và hệ thống của họ đã phát hiện ra vé số của ông Edward là giả, sau đó họ bắt đầu điều tra ông ta. Thế nhưng do không có đủ chứng cứ nên ông ta nhanh chóng được thả ra ngoài.

Đến cuối năm 2018, sau 3 năm điều tra, ông Edward đã bị buộc tội với đầy đủ chứng cứ. Vụ án này đã được đưa ra tòa vào ngày 18/9 ở Anh. Dù vậy, ông Edward hoàn toàn không thừa nhận mình đã gian lận. Hiện nay vụ án vẫn đang trong quá trình điều tra.

Minh Ngọc

Xem thêm:

Leave a Reply