Những ngày gần đây, tin tức về cậu bé thiên tài 9 tuổi người Bỉ sắp tốt nghiệp đại học đang được lan truyền rộng khắp trên các phương tiện truyền thông thế giới. Mọi người đều cảm thấy phấn khích và khâm phục tài năng của cậu bé này. Vậy ngoài đời thường, cậu bé có gì đặc biệt?

Thực ra, trong đời sống hàng ngày, cậu bé Laurent Simons 9 tuổi này không có gì khác biệt so với các bạn đồng trang lứa. Simons rất hồn nhiên và đáng yêu, cậu bé cũng thích được đi chơi, ăn hamburger, khoai tây chiên, uống nước ngọt và đi dạo với chú chó cưng của mình v.v…

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Laurent Simons (@laurent_simons) chia sẻ vào

Cậu bé chỉ khác biệt với mọi người bởi bộ não thiên tài với chỉ số IQ cao tới 145. Simons chỉ mất 5 năm để học tiểu học, trung học và đại học. Thông thường các sinh viên phải mất 3 năm để tốt nghiệp đại học, nhưng cậu bé đã hoàn thành khóa học và được xét tốt nghiệp trong vòng 9 tháng.

Simons được dự kiến sẽ là người lập kỷ lục “sinh viên tốt nghiệp đại học trẻ nhất trong lịch sử” mới nhất. Kỷ lục này hiện đang thuộc về Michael Kearney, người tốt nghiệp Đại học Alabama của Mỹ khi mới 10 tuổi.

Dường như chương trình đại học chỉ là “một cuộc dạo chơi trong công viên” đối với cậu bé thiên tài này, Simons đang dự định lấy bằng tiến sĩ về chuyên ngành kỹ thuật điện tử sau khi cậu tốt nghiệp Đại học Công nghệ Eindhoven nổi tiếng của Hà Lan vào tháng tới.

Giáo sư Peter Baltus tại Đại học Công nghệ Eindhoven cho biết Simmons là sinh viên trẻ tuổi nhất trong trường, nhưng cậu thông minh gấp 3 lần sinh viên xuất sắc nhất mà ông từng dạy trước đây.

Bố của Simons, ông Alexander thì chia sẻ rằng mọi người đều nói con trai ông sẽ là Albert Einstein hoặc Isaac Newton tiếp theo. Ông cho biết con trai ông thậm chí còn có kế hoạch lấy một bằng y khoa trong khi hoàn thành bằng tiến sĩ của mình sau đó.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Laurent Simons (@laurent_simons) chia sẻ vào

Tuy bản thân Simmons rất thích học, nhưng bố mẹ cậu bé tin rằng cần phải cân bằng giữa việc học và việc con trai họ không bị bỏ lỡ tuổi thơ của mình.

“Chúng tôi không muốn thằng bé quá nghiêm túc. Thằng bé nên làm bất cứ điều gì nó yêu thích”, bố của Simons cho biết, “Chúng tôi cần tìm cách cân bằng giữa một đứa trẻ và tài năng của nó”.

Dưới đây là cái nhìn thoáng qua về cuộc sống đời thường của cậu bé thiên tài 9 tuổi người Bỉ này:

Thanh Vân

Xem thêm: