Với thân hình cơ bắp chắc khỏe, bộ da đen láng bóng và chiếc bờm dài mượt tung bay trong gió, Frederick the Great được mệnh danh là chú ngựa đẹp nhất thế giới.

Chú ngựa đẹp nhất thế giới

Sinh ra ở Hà Lan, khi mới 6 tuổi, chú ngựa Frederick được đưa sang Mỹ bởi Stacy Nazario, chủ sở hữu trang trại ngựa Pinnacle Fiesians ở Arkansas.

Stacy cho biết ngay từ lần đầu tiên gặp ngựa con Frederick, cô đã cảm thấy có điều gì đó đặc biệt ở chú ngựa này. Và đúng như cảm tính của cô Stacy, Frederick đã trở thành một “nhân vật nổi tiếng”, khiến cho loài ngựa phải ganh tị với vẻ bề ngoài của mình.

Chú ngựa đẹp nhất thế giới

Vào mùa hè năm ngoái, ảnh của Frederick the Great đã được lan truyền nhanh chóng trên các phương tiện truyền thông xã hội và có một lượng “fan” lớn từ khắp nơi trên thế giới yêu thích Frederick.

Chú ngựa đẹp nhất thế giới

Cô Stacy cho biết, Frederick luôn tỏa sáng trên các đấu trường, nơi mà có rất nhiều nhiếp ảnh gia và người hâm mộ chào đón nó.

Chú ngựa đẹp nhất thế giới

Tuy đã là một “ngôi sao nổi tiếng” nhưng Frederick lại không phải là chú ngựa kiêu căng, hợm hĩnh.

“Tính cách của Frederick rất ngọt ngào, tôi có thể đặt một em bé ngay bên cạnh nó và nó rất nhẹ nhàng với em bé. Nó là một ‘gã khổng lồ’ dịu dàng”, cô Stacy Nazario cho biết, “Nó là một con ngựa dịu dàng, điều đó đã ăn sâu trong tính cách nó và không thể nào thay đổi”.

Chú ngựa đẹp nhất thế giới

Hiện nay, Facebook của ngựa Frederick đã có gần 80.000 người hâm mộ và “chú ngựa đẹp nhất thế giới” này sẽ còn tỏa sáng hơn nữa trong tương lai.

Bạch Vân
(Ảnh: Frederick the Great/Facebook)

Xem thêm: