Không ngần ngại hiểm nguy cứu sống 52 người trong nhiều thiên tai khác nhau, ‘cô chó’ Frida khiến nhiều người nể phục và xem là ‘anh hùng’ của Mexico.

Một trận động đất mạnh 7,1 độ richter đã làm rung chuyển trung tâm Mexico vào ngày 19/9 vừa qua, khiến hơn 300 người thiệt mạng và hàng ngàn người bị thương. Trận động đất này xảy ra chưa đầy hai tuần sau trận động đất mạnh mẽ tại thành phố Oaxaca, khiến nhiều khu vực bị tàn phá nặng nề. Hiện nay, một chiến dịch cứu hộ quy mô lớn đang được tiến hành để tìm kiếm những người còn bị mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Cô chó Frida (6 tuổi) giống Labrador đang đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động đó. Frida được SEMAR, đơn vị huấn luyện chó nghiệp vụ của Hải quân Mexico đào tạo, cô chó cứu hộ dũng cảm này hiện đang rất chăm chỉ tìm kiếm những người sống sót.

Được trang bị các thiết bị bảo vệ cá nhân đơn giản, bao gồm giày ống và kính bảo hộ, Frida đã cứu được hơn 50 người trong sự nghiệp của mình, trong số đó bao gồm cả những người đã được giải cứu khỏi đống đổ nát ở Oaxaca sau cơn địa chấn mạnh mẽ.

Trong thảm hoạ kép mà Mexico trải qua gần đây, Frida đã và đang làm việc cật lực suốt cả ngày để tìm những người bị vùi bên dưới và giải cứu người bị thương. Tiến lên Frida!

Cô chó anh hùng Frida

cô chó anh hùng
(Ảnh: fridafan)

Một trận động đất mạnh 7,1 độ richter đã làm rung chuyển trung tâm Mexico vào ngày 19/9, làm hơn 300 người thiệt mạng.

(Ảnh: gobmx)

Frida thuộc SEMAR, Hải quân Mexico, cô chó cứu hộ dũng cảm hiện đang rất chăm chỉ tìm kiếm và giải cứu những người mắc kẹt dưới đống đổ nát.

(Ảnh: gobmx)

Frida được trang bị các thiết bị bảo vệ cá nhân gồm kính bảo hộ đặc biệt

(Ảnh: PueAPrimeraHora)

Và cả giày đặc biệt để bảo vệ chân

(Ảnh: Ferdapupa)

Frida đã cứu được hơn 50 người trong sự nghiệp của mình

12 người trong đó đã được giải cứu khỏi đống đổ nát ở Oaxaca sau cơn địa chấn mạnh mẽ gần hai tuần trước.

(Ảnh: PueAPrimeraHora)

Tiến lên Frida!

Cô chó Frida thực sự là một anh hùng. Hình ảnh của Frida được đưa lên trang Twitter của đơn vị Hải quân mà nó đang làm việc. Sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, những hình ảnh của “người hùng Frida” đã gây được sự chú ý mạnh mẽ và trở thành hiện tượng mạng. Mọi người đều mong rằng Frida sẽ được chăm sóc tốt để cống hiến nhiều hơn trong sự nghiệp của chó cứu hộ đầy vất vả và nguy hiểm của mình.

Hãy cùng xem Frida làm nhiệm vụ tìm kiếm!

Theo Bored Panda
Minh Nguyệt

Xem thêm: