Không có ai sinh ra để phải sống tách biệt trên một hòn đảo nhưng người đàn ông này lại tự biến mình thành một ngoại lệ. Năm nay 78 tuổi, ông Mauro Morandi đã sống cô lập tại hòn đảo Budeli trong suốt gần 30 năm.

Ông Mauro giương buồm ra khơi vào 29 năm trước. Tuy nhiên, khi đang hành trình trên biển thì chiếc thuyền của ông bị tê liệt động cơ và đưa ông trôi dạt vào hòn đảo Budeli. Sau đó, ông Mauro đã quyết định xây một ngôi nhà trên hòn đảo này.

Khi ông Mauro đặt chân lên đảo Budeli, ông biết được rằng người chăm sóc cho khu vực này sắp nghỉ hưu. Vì lúc đó con thuyền của ông đã bị cũ hỏng, nên ông nghĩ định mệnh đã ấn định ông thay đổi cuộc sống và tiếp nhận công việc trông nom cho hòn đảo này. Điều ngạc hiên hơn là ông chưa từng rời “thiên đường” này kể từ đó.

Ông Mauro Morandi thích cuộc sống của mình trên đảo Budeli mặc dù ông là người duy nhất ở khu vực này trong hầu như cả năm.

cụ ông 78 tuổi một mình sống trên đảo
(Ảnh: National Geographic)

Ông Mauro đã nhanh chóng yêu mến hòn đảo này và coi nó như một thiên đường.

cụ ông 78 tuổi một mình sống trên đảo
(Ảnh: National Geographic)

Hòn đảo Budeli nằm ở giữa Sardinia và Corsica, được coi là một trong 7 hòn đảo đẹp nhất tạo nên Vườn Quốc gia Quần đảo Maddalena. Chính vì vậy mà không có gì ngạc nhiên khi ông Mauro yêu thích hòn đảo này ngay từ thời điểm đầu tiên ông nhìn thấy nó.

Chỉ có một vài du khách đến thăm đảo Budeli mỗi năm. Điều này khiến cho ông Mauro trở thành cư dân duy nhất trên hòn đảo này. Ông nói với National Geographic:

“Điều tôi yêu thích nhất là sự tĩnh lặng. Sự tĩnh lặng trong mùa đông khi không có cơn bão nào và không có ai ở xung quanh, và trong mùa hè cũng có sự tĩnh lặng của mặt trời lặn”.

Ông Mauro sẽ vẫy tay chào thuyền của du khách từ mái hiên của mình.

(Ảnh: National Geographic)

Mặc dù sống một cách riêng biệt, nhưng ông không cảm thấy cô đơn vì ông cảm nhận được sự sống xung quanh mình.

(Ảnh: National Geographic)

Tuy nhiên, cuộc sống bình yên của ông Mauro ở đảo Budelli đã bị phá vỡ vì quyền được sống ở khu vực này của ông bị chính quyền Italia phản đối vào năm 2016. Sau đó, thật may là chính quyền đã lùi lại vô thời hạn việc trục xuất ông ra khỏi hòn đảo vì một cuộc thỉnh nguyện phản đối việc trục xuất ông đã thu được hơn 18.000 chữ ký.

Ông Mauro quyết định dứt khoát rằng sẽ dành nốt phần đời còn lại của mình trên hòn đảo và nói:  “Tôi sẽ không bao giờ rời bỏ hòn đảo này. Tôi mong được chết ở đây và được hỏa thiêu, rồi rải tro bay theo gió”.

Hàng ngày ông thu thập các khối gỗ cây bách xù và điêu khắc thành các bức tượng, Mauro kết nối rất tốt với sự sống trên đảo và sống vui mỗi ngày ngay cả khi không có ai chia sẻ với ông sự kỳ diệu của cuộc sống.

Ông bán các pho tượng của mình cho các du khách đến thăm đảo và quyên góp tiền lợi nhuận thu được cho các tổ chức ở châu Phi và Tây Tạng. Ông cũng ngồi thiền và đọc sách hàng ngày, ngoài ra ông cũng phát triển kỹ năng chụp ảnh của mình.

Ông Mauros sưu tập hoa cỏ sau nhà của mình hàng ngày.

(Ảnh: National Geographic)

Ông sẽ dành thời gian để đọc sách vào mùa đông.

(Ảnh: National Geographic)

Bên cạnh đó, ông cũng luyện tập Thái Cực Quyền ở bờ biển.

cụ ông 78 tuổi một mình sống trên đảo
(Ảnh: National Geographic)

Giờ đây, ông Mauro có thể dành những tháng ngày còn lại để kết nối với thế giới bởi vì công ty internet có kế hoạch đưa Wi-fi đến đảo Budeli. Ông rất lạc quan rằng người dân trên khắp thế giới sẽ thấy và đánh giá cao pháo đài của ông.

“Khi bạn yêu một người say đắm bạn sẽ thấy anh hay cô ấy rất đẹp, nhưng không phải là đẹp về thể xác mà là bạn đồng cảm với họ… Đó cũng là điều tương tự với thiên nhiên. Chúng ta nghĩ chúng ta là những người khổng lồ có thể thống trị cả Trái Đất, nhưng chúng ta chỉ là những con muỗi.”

Ông Mauro muốn được chết ở trên hòn đảo nơi ông đã sống gần 30 năm nay.  

cụ ông 78 tuổi một mình sống trên đảo
(Ảnh: National Geographic)

Ông tin rằng hòn đảo Budelli là hiện thân của vẻ đẹp đích thực!

cụ ông 78 tuổi một mình sống trên đảo
(Ảnh: National Geographic)

Theo nationalgeographic.com
Thành Đô

Xem thêm: