Trong 3 năm qua, cô Sally Sawly ở Mỹ đã nhặt được hơn 1 triệu đầu mẩu thuốc lá mà người ta vứt trên đường.

Cô Sally Dawly rất ghét khi thấy những mẩu đầu thuốc lá trên đường, thế nên cô chủ động làm sạch những mẩu thuốc lá mà người ta vứt đi. Trong 3 năm qua, cô đã nhặt được hơn 1 triệu mẩu, cống hiến cho việc giữ gìn môi trường sạch sẽ cũng như khuyến khích mọi người không vứt đầu mẩu thuốc lá bừa bãi, thậm chí nỗ lực của cô còn khiến cho người ta giảm hút thuốc. Cô cũng được gọi là “Người phụ nữ đầu lọc thuốc lá” nhờ việc làm tốt đẹp này của mình.

Từ tháng 10 năm 2014, cô Sally đã bắt đầu thu dọn những đầu mẩu thuốc lá mà người ta vứt đi ở thành phố Auburn nơi cô sinh sống. Thường khi rảnh rỗi, cô sẽ mang theo chổi, đồ hốt rác và đồ kẹp để đi nhặt những mẩu đầu lọc thuốc lá trên đường, sau đó bỏ chúng vào thùng rác.

Để biết được mình đã nhặt được bao nhiêu đầu mẩu thuốc lá, cô sử dụng máy đếm để cộng dồn số lượng, vào ngày Lễ tình nhân 14/2 vừa qua, số đầu lọc mà cô đã nhặt được là hơn 1 triệu mẩu.

Cô Sally chia sẻ với đài Fox 40: “Tôi rất ghét khi đi trên đường nhìn thấy khắp nơi đều là đầu mẩu thuốc lá.”

Cô cảm thấy khá kinh ngạc với việc mình nhặt được nhiều mẩu đầu lọc thuốc lá đến thế. Đôi khi một ngày cô nhặt được đến 3.000 mẩu.

1 triệu đầu mẩu thuốc lá nghe có vẻ rất nhiều, nhưng hoàn toàn không phải là tiêu chuẩn cuối cùng của cô. Cô hy vọng sẽ tiếp tục tiến tới mục tiêu tiếp theo là 2 triệu mẩu để duy trì sự sạch sẽ của thành phố.

Khi thực hiện nhiệm vụ này, cô cũng mong việc làm của cô có thể khích lệ mọi người thay đổi. Cô cho hay: “Đừng vứt đầu mẩu thuốc lá bừa bãi. Nếu có thể bỏ thuốc lá thì càng tốt.”

Gặp người phụ nữ Mỹ 3 năm nhặt hơn 1 triệu đầu mẩu thuốc lá
Người dân trong khu vực rất ủng hộ việc làm tốt đẹp của cô Sally.

Sự nỗ lực của cô Sally hoàn toàn không hề uổng công. Sau khi cô bắt đầu dọn đầu lọc thuốc lá ở Auburn, mọi người truyền tai nhau, nhờ đó khiến các nhà hàng và quán bar đặt gạt tàn để người hút thuốc không vứt bừa bãi. Mọi người trong khu vực cũng rất ủng hộ và cổ vũ khích lệ cô.

Ngọc Trúc

Xem thêm: