Đã bao giờ bạn tự hỏi những Samurai mà chúng ta được biết trên phim ảnh và qua các câu chuyện liệu có còn tồn tại hay không? Và liệu bạn có thể gặp họ khi tới Nhật Bản hay không?

Thật ra, tầng lớp Samurai đã biến mất trong xã hội Nhật Bản vào đầu những năm 1900. Tuy nhiên, ngày nay, người ta rất ngưỡng mộ sự dũng cảm, những cống hiến và triết lý của họ. Từ phim Hollywood đến truyện tranh đều đề cập đến Samurai như hình mẫu của một anh hùng.

Ở Nhật Bản ngày nay, bạn chỉ có thể gặp những Samurai “không quá thật” ở các di tích lịch sử như các lâu đài. Ở Kyoto, bạn cũng có thể gặp một Samurai như thế, ông ấy tên là Joe Okada.

Gặp 'vị Samurai cuối cùng' của Nhật Bản: Joe Okada
(Ảnh: Internet)

“Vị Samurai cuối cùng của Nhật Bản”

Joe Okada được mọi người ví là ‘Vị Samurai cuối cùng’ của Nhật Bản. Thực ra ông là một hướng dẫn viên du lịch. Ông già 86 tuổi này đã làm hướng dẫn cho rất nhiều du khách tới Kyoto trong 50 năm qua.

Ông Joe Okada nghĩ rằng mình phải làm gì đó đặc biệt cho du khách hơn là chỉ dẫn tour như bao người khác. Vậy là từ đó đến này, ông đã trở thành một ‘Samurai hiện đại’ để phục vụ mọi người.

Kể từ khi trở thành một Samurai, ông đã trình diễn rất nhiều tuyệt kỹ của Samurai bằng kiếm thật, như dùng kiếm cắt trái cây đặt trên đầu ai đó trước sự chứng kiến của mọi người. Đây là một tuyệt chiêu của Samurai mà chỉ có “hướng dẫn viên Joe Okada” mới có thể thực hiện.

Màn trình diễn của ông thực sự hấp dẫn rất nhiều người. Bên cạnh đó, ông Joe Okada còn có thể dạy bạn các kỹ năng dùng kiếm của Samurai trong 5 giờ để bạn có thể trải nghiệm trò “Cắt hoa quả – Fruit Ninja” trong đời thực.

Ông Joe Okada còn tổ chức một tour du lịch vòng quanh Kyoto trong 5 giờ. Bạn sẽ được đến thăm và khám phá các địa danh nổi tiếng ở nơi đây như Khu rừng Cung điện Hoàng Gia Kyoto, các ngôi chùa, các đền thờ Thần đạo, và khu vườn Shuseuitei.

Nếu muốn tham gia chuyến đi này, bạn có thể liên lạc với ông ấy để đặt trước qua trang web và địa chỉ thư điện tử tại đây.

Hãy trải nghiệm Nhật Bản với một Samurai thứ thiệt!

Quốc Hùng

Xem thêm: