Bạn đã bao giờ thấy một trang trại trồng rau hữu cơ với mục đích lan tỏa lòng tốt ra cộng đồng và sự tử tế ra toàn thế giới chưa? Hãy đến chia sẻ của cô Lou sống ở Portland, Oregon, Mỹ.

“Tôi điều hành một trang trại phi lợi nhuận tên là Kindness Farm (Trang trại Tử tế) ở Portland, Oregon, Mỹ. Chúng tôi trồng trái cây và rau củ sạch cho những người vô gia cư và có thu nhập thấp trong vùng. Chúng tôi đào tạo và sử dụng phương pháp canh tác bền vững, tái tạo, nuôi dưỡng và bảo tồn đất đai. Chúng tôi tin rằng lòng tốt không chỉ là sự nhân từ mà còn là hình mẫu thực tế cho thế giới học theo.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Kindness Farm 🌿 (@kindnessfarm) chia sẻ

Thế giới thực vật luôn khiến tôi say mê. Những hạt giống khiến tôi ngạc nhiên bởi sức sống mãnh liệt chứa trong một hạt mầm nhỏ xíu. Tôi bắt đầu trồng trên một diện tích nhỏ ngay khi có được một khu đất trồng trọt. Đam mê trồng trọt của tôi dần lớn lên kể từ đó, đến mức tôi không thể tưởng tượng được sẽ dành thời gian làm việc gì khác.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Kindness Farm 🌿 (@kindnessfarm) chia sẻ

Trở nên hòa hợp với mảnh đất và những gì đã nuôi dưỡng ta dường như là một phần không thiếu của con người. Tôi thành lập Trang trại Tử tế vì tôi tin rằng mọi người đều xứng đáng được tiếp cận với các sản phẩm tươi ngon, bổ dưỡng… được trồng bằng đạo đức, theo cách bảo vệ và chăm sóc đất đai. Trải nghiệm một món ăn được chế biến từ sản phẩm mới thu hoạch hôm qua hoặc hôm nay là một thế giới khác với việc mua từ cửa hàng. Đó là một cách khác để nuôi dưỡng cơ thể, tâm trí, cảm xúc và tâm hồn, và là quyền mà tất cả chúng ta đều có với tư cách là một con người.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Kindness Farm 🌿 (@kindnessfarm) chia sẻ

Trang trại của chúng tôi rộng 1,25 mẫu Anh, trong đó khoảng một nửa là không gian trồng trọt và một nửa là vườn rừng. Chúng tôi vừa kết thúc vụ mùa đầu tiên và chuẩn bị sang năm thứ hai. Với sự trợ giúp của những tình nguyện viên tuyệt vời, chúng tôi đang biến vùng đất của mình thành một khu vực trồng trọt xinh đẹp với nhiều loại cây khác nhau: rau lá xanh, các loại củ, cà chua, bí, đậu Hà Lan, đậu cô ve, dưa chuột, củ cải đường, rau thơm, hành tây… Nếu đó là loại cây cho năng suất và phù hợp với khí hậu thì chúng tôi sẽ trồng! Trong khu vực vườn rừng có cây óc chó, cây lê, cây táo… và chúng tôi cũng đang có kế hoạch mở rộng.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Kindness Farm 🌿 (@kindnessfarm) chia sẻ

Chúng tôi sử dụng phương pháp nông nghiệp không cày xới. Chúng tôi chăm bón đất bằng lớp phủ, phân trộn, mảnh vụn từ vật liệu tự nhiên hoặc lớp phủ sống. Chúng tôi cố gắng đa dạng hóa sinh học khu vườn rừng để tạo ra các hệ sinh thái có khả năng phục hồi tốt nhất. Chúng tôi cũng cố gắng giữ cho hệ thống ở trạng thái “khép kín” nhất có thể, mọi thứ đều quay trở lại đất và nuôi dưỡng nó, phân trộn và phân trùn quế là một ví dụ.

Chúng tôi dựa vào sự quyên tặng hạt giống từ các nhà tài trợ hảo tâm. Nhiều khoản quyên góp cho chúng tôi đến từ các công ty địa phương. Chúng tôi chắc chắn sẽ sử dụng hạt giống tiết kiệm và chia sẻ chúng với cộng đồng.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Kindness Farm 🌿 (@kindnessfarm) chia sẻ

Một trong những thách thức lớn nhất của chúng tôi là sên. Chúng ở khắp mọi nơi, hoành hành và sinh sôi nhanh chóng. Và tôi thì quá mềm lòng để giết chúng. Vì vậy, tôi vẫn đang nghiên cứu một số âm thanh để có thể đuổi chúng đi!

Thật khó để chọn ra một phần thưởng lớn nhất từ ​​việc trồng thực phẩm. Ở góc độ lớn hơn, phần thưởng ý nghĩa nhất là có thể cung cấp thực phẩm bổ dưỡng cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, việc tạo ra một không gian ngoài trời an toàn để cùng nhau xây dựng cộng đồng, đặc biệt trong thời điểm hiện nay trên thế giới, là rất có ý nghĩa. Năm vừa qua, chúng tôi đã có hơn 2000 tình nguyện viên và đã có thể nuôi sống hơn 7000 người vô gia cư và có thu nhập thấp trong vùng bằng những sản phẩm được trồng trong trang trại.

Ở cấp độ cá nhân, không điều gì sánh được với cảm giác yên bình có được khi được làm việc bằng đôi tay, với đất đai, theo chu kỳ của các mùa và với cây cối. Cảm giác đó như là một vinh dự thiêng liêng vậy.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Kindness Farm 🌿 (@kindnessfarm) chia sẻ

Trang trại phi lợi nhuận của chúng tôi hợp tác với các tổ chức phi lợi nhuận khác để cung cấp an ninh lương thực cho cộng đồng. Những gì chúng tôi trồng được phân chia đến các tổ chức chế biến bữa ăn cho những người vô gia cư và tạo ra các hộp sản phẩm cho các gia đình có thu nhập thấp. Chúng tôi cũng cung cấp kiến thức cho cộng đồng về các phương pháp tái tạo để họ có thể phát triển các kỹ năng và sự tự tin để trồng thực phẩm cho riêng mình. Thật khó tin khi chúng tôi có thể cung cấp thực phẩm cho rất nhiều thành viên trong cộng đồng trong năm qua và kế hoạch của chúng tôi là tăng gấp đôi con số đó trong năm nay.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Kindness Farm 🌿 (@kindnessfarm) chia sẻ

Lòng tốt là bản năng tự nhiên trong mỗi người để quan tâm lẫn nhau và quan tâm đến hành tinh này. Nhưng chúng tôi tin rằng bản năng ấy đang bị bóp méo bởi một thế giới buộc chúng ta phải lựa chọn sự sống còn của bản thân thay vì giúp đỡ người khác. Chúng ta có thể thay đổi điều đó! Nhưng chúng ta chỉ có thể làm điều đó cùng nhau! Có những cách khác nhau mà mỗi chúng ta có thể hướng thế giới theo phương diện này. Dù phương pháp của bạn là gì thì đều quan trọng và đều tạo nên sự khác biệt.”