Gia đình cô Sandi Martin đã thoát khỏi một mối nguy hiểm chết người nhờ chú mèo Lilly mới nhận nuôi cảnh báo cho họ biết việc đường ống gas bị rò rỉ.

Cô Sandi Martin và chồng cô, Mike đã nhận nuôi chú mèo Lilly hồi tháng 12/2020 thông qua một nhóm cứu trợ vật nuôi ở Sherwood, Oregon. Họ đơn giản muốn giúp đỡ động vật và cảm thấy có mối liên hệ đặc biệt với chú mèo này.

“Một buổi tối, chồng tôi nói: Em có muốn giữ Lilly làm quà Giáng sinh không? Tôi đã gật đầu không do dự, Lilly thật ngọt ngào và đáng yêu”, cô Sandi kể lại.

Và chú mèo Lilly đã nhanh chóng có một hành động tuyệt vời để cảm ân sự giúp đỡ của gia đình Sandi. Cô Sandi kể rằng chiều hôm đó, trong lúc đang chơi với Lilly trong phòng khách, cô để ý thấy nó liên tục bị phân tâm bởi một chiếc van đồng bên cạnh lò sưởi và đánh hơi một cách kỳ lạ.

“Ban đầu tôi nghĩ rằng có lẽ chất liệu sáng bóng đã thu hút Lilly nhưng việc nó cứ mãi quanh quẩn ở đó đã khiến tôi quyết định tới xem có chuyện gì. Lúc đó tôi không chắc nhưng có vẻ có mùi khí gas rất nhẹ. Để chắc chắn tôi gọi cho Mike và anh ấy cũng ngửi thấy mùi gas”, cô Sandi nói.

Chú mèo Lilly được gia đình Sandi Martin nhận nuôi tháng 12/2020 và đã lập công để báo đáp lại sự bảo trợ của họ. (Ảnh: Facebook/Sandi Martin)

Hai vợ chồng cô Sandi ngay lập tức liên hệ với công ty khí đốt Tây Bắc Mỹ và được chỉ dẫn hãy tắt mọi thiết bị trong nhà bao gồm điện thoại, đồng thời mở tất cả cửa ra vào và cửa sổ.

20 phút sau, một nhân viên công ty gas đến với thiết bị kiểm tra. Kết quả đúng là có một chỗ rò rỉ tại van gas và nhân viên kỹ thuật nhanh chóng ra ngoài ngắt van tổng dẫn gas vào nhà.

“Nhân viên đó kiểm tra và nói việc gas rò rỉ thế này là rất nguy hiểm. Cô mèo Lilly duyên dáng đã cứu mạng chúng tôi!”

Cô Sandi đã thưởng cho Lilly món quà đầu tiên là một bữa ăn với những món nó yêu thích. Cô không thể ngờ rằng chút việc thiện mình làm khi nhận nuôi Lilly đã giúp cô nhận lại một phúc lành lớn như vậy. Chú mèo Lilly giờ đây đã trở thành một ân nhân lớn của gia đình cô.

Cô Sandi cũng tiết lộ thêm rằng chú mèo Lilly có một ngón chân thừa, đây là đặc điểm thường được cho là dấu hiệu may mắn cho gia chủ và vụ phát hiện ra mùi gas rò rỉ đã xác nhận điều đó.

Hoài Anh

Xem thêm: