Các thành viên gia đình của cựu danh thủ người Brazil Pele đang tập trung tại bệnh viện Albert Einstein ở Sao Paulo (Brazil), nơi ông đã nằm viện kể từ cuối tháng 11, theo tờ The Guardian.

cựu danh thủ
Cựu danh thủ Pele. (Ảnh: Kostas Koutsaftikis/Shutterstock)

Gia đình của ông đã tập trung tại một bệnh viện ở Sao Paulo, qua đó làm dấy lên lo ngại về tình trạng sức khỏe ngày càng xấu đi của cựu danh thủ người Brazil. Hai con gái của đã túc trực bên cạnh ông ở bệnh viện Albert Einstein trong hầu hết tuần này.

Edinho, một trong những người con trai của Pele, đã đến bệnh viện hôm 24/12. “Anh ấy [Edinho] đang ở đây”, Kely Nascimento, một trong những cô con gái của Pele, cho biết trong một bài đăng trên Instagram. “Tôi sẽ không rời đi. Không ai có thể khiến tôi rời khỏi đây”.

Bên cạnh đó, Kely Nascimento đã đăng một bức ảnh ôm cha mình trên Instagram vào ngày 23/12 với thông điệp: “Chúng tôi vẫn ở đây, chiến đấu và với niềm tin. Thêm một đêm nữa ở cùng với nhau”.

Các bác sĩ cho hay vào đầu tuần này rằng căn bệnh ung thư của cựu danh thủ Pele đã diễn biến nặng hơn. Họ đồng thời cho biết thêm rằng ông đang được chăm sóc đặc biệt liên quan đến rối loạn chức năng thận và tim.

Vào đầu tháng 12, nhiều người cảm thấy lo ngại khi Pele sẽ bắt đầu được chăm sóc cuối đời sau khi không đáp ứng với liệu pháp hóa trị.

Khi ấy, ông đã đáp lại thông tin đó với tuyên bố như sau: “Chào các bạn của tôi. Tôi muốn giữ cho mọi người sự bình tĩnh và tích cực. Tôi luôn mạnh mẽ, tràn đầy hy vọng và luôn tuân thủ theo phương pháp điều trị. Tôi muốn cảm ơn tất cả nhân viên y tế và điều dưỡng đã tận tình chăm sóc cho mình. Tôi có rất nhiều niềm tin về sự sống. Những thông điệp yêu thương từ mọi người đã giúp tôi tràn đầy năng lượng và muốn xem đội tuyển Brazil thi đấu ở World Cup. Cảm ơn các bạn rất nhiều vì tất cả”.

Hiện vẫn chưa có ai có thể vượt qua kỷ lục 1.281 bàn sau 1.363 trận đấu của ông, theo tờ The Guardian.

Phan Anh

Video: Nghi phạm vận chuyển ma túy dùng súng chống trả, cướp xe chạy trốn