Cha mẹ luôn hy vọng con mình vui vẻ khỏe mạnh, nhưng bệnh tật thì lại chẳng hiểu lòng người. Và cha mẹ của cậu bé 5 tuổi có tên Christian Buchanan ở bang Tennessee nước Mỹ cũng không ngờ rằng đứa con của mình khi sinh ra sẽ bị dị tật nghiêm trọng.

1 - liveactionews.org
Cậu bé 5 tuổi Christian Buchanan khi sinh ra đã bị chứng sứt môi nghiêm trọng nhưng cha mẹ của bé chưa bao giờ chối bỏ. (Ảnh:liveactionews.org)

Bị mắc phải dị tật bẩm sinh, cậu bé Christian Buchanan ở bang Tennessee không có đôi mắt; thậm chí trước năm 4 tuổi, bé từng phải trải qua 7 ca phẫu thuật. Tuy ngoại hình của bé khác biệt so với những đứa trẻ khác, nhưng bé thật sự là một đứa trẻ vui vẻ bình thường. Cha mẹ của bé cũng chưa từng chối bỏ, mà ngược lại còn chụp rất nhiều hình ảnh với hy vọng để mọi người đều biết đến.

Mẹ của cậu bé Christian – cô Lacey Buchanan là sinh viên trường Luật. Năm 15 tuổi cô gặp chồng mình là anh Chris Buchanan, hai người tiến đến hôn nhân vào năm cô 21 tuổi. Hai năm sau, cô mang thai, nhưng kết quả siêu âm lại quá đau lòng.

Bác sĩ nói với họ rằng đứa trẻ này bị hội chứng Dải màng ối. Tình trạng này cực kì hiếm gặp, khi màng ối bị vỡ mảnh sẽ sinh ra một cấu trúc sợi dải, dù nó siết ngang bộ phận nào của trẻ thì đều gây nên ảnh hưởng nghiêm trọng. Qua chẩn đoán, khuôn mặt con của cô Lacey bị hủy hoại, sau khi sinh có lẽ bé sẽ bị mù và bác sĩ khuyên đôi vợ chồng hãy bỏ đứa bé đi.

Ban đầu, Lacey và Chris rất lo lắng, nhưng cuối cùng họ vẫn quyết định sinh bé với hy vọng rằng sẽ có một phép màu xảy ra. Thế nhưng, tình trạng dị tật của Christian nghiêm trọng hơn họ tưởng tượng, bé bị hở vòm miệng, không có hàm trên, miệng không thể ngậm lại được và bé cũng không có mắt. Vài ngày đầu sau khi ra đời, cậu bé phải ở trong phòng chăm sóc đặc biệt. Lúc đó ai cũng tưởng rằng, có lẽ Christian sẽ không qua khỏi.

4
Dù sinh ra không được như bạn bè khác, nhưng Christian vẩn phát triển khỏe mạnh và luôn vui vẻ. (Ảnh: Lacey Buchanan)

Sau khi vượt qua thử thách của tử thần lúc mới sinh, thì lại có vấn đề mới xảy ra với Christian. Cậu bé không ăn được, bác sĩ phải làm phẫu thuật khi bé chỉ mới 4 ngày tuổi để đảm bảo việc cậu có thể hấp thụ thức ăn.

Sau khi về nhà, cuộc sống của cậu bé cũng không mấy bình yên. Mỗi khi người qua đường nhìn thấy Christian, họ đều chỉ trỏ, thì thầm, còn có người chạy đến nói trực tiếp với Lacey rằng cô không chọn bỏ đi bào thai là một việc vô cùng xấu xa.

Khoảng thời gian đó, cuộc sống của Lacey và Chris rất bối rối, họ phải chăm sóc con trai, đối phó với lời ra tiếng vào, tiếp tục học hành, làm việc… Áp lực quá lớn suýt chút nữa đã hủy hoại gia đình họ, cuộc hôn nhân của họ gần như đi đến bờ vực tan vỡ, với sự giúp đỡ của chuyên gia hôn nhân và gia đình, hai người mới không chia tay.

>>Mỹ: Nghĩa cử cao đẹp của cậu bé 2 năm nuôi tóc tặng bạn gái

2- George Walker IV
Cậu bé vẫn chơi đùa, học đàn và có khả năng thiên phú ở nhiều phương diện khác. (Ảnh: George Walker IV)

Không ai biết được tương lai của Christian sẽ ra sao, điều này đã trở thành chủ đề cấm kị trong gia đình họ, nhưng đứa trẻ kiên cường này lại mang đến niềm vui cho mọi người. Bé được gửi đi học ở trường đặc biệt, không chỉ dễ dàng theo kịp bài học, học đọc, học viết mà còn thể hiện thiên phú ở những phương diện khác.

Bởi vì không thể nhìn được nên Christian gặp khó khăn hơn những đứa trẻ bình thường khác khi làm bất cứ việc gì, nhưng bé chỉ dựa vào xúc giác, thính giác là đã có thể hiểu được thế giới thú vị bên ngoài. Bé học chơi dương cầm, Taekwondo và đạt thành thích vô cùng ưu tú.

3
Có cha mẹ như vậy, bé Christian chắc chắn sẽ sống rất tốt khi trưởng thành. (Ảnh: Dailymail)

Giờ đây khi hồi tưởng lại những năm vừa qua, Lacey vô cùng xúc động. Cô đã ghi chép từng chi tiết về sự trưởng thành qua từng ngày của cậu con trai, cô còn chia sẻ hình ảnh của con lên mạng và nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của mọi người.

Không ít cư dân mạng đã gửi lời hỏi thăm và cổ vũ Christian, cô Lacey vô cùng cảm ơn sự ủng hộ của mọi người. Cô biết rằng cuộc sống của Christian sẽ khó khăn hơn những đứa bé khác một chút, sau khi lớn lên nhất định bé sẽ phải đối diện với rất nhiều lời ra tiếng vào vì sự khác biệt của mình. Cô không muốn giấu con đi, nguợc lại cô không ngừng cổ vũ để bé biết rằng bản thân mình tốt đẹp đến dường nào, và rằng bé không cần phải sợ những thử thách trong tương lai.

Có được bậc cha mẹ hết mực yêu thương và thiện lương như vậy, bé Christian chắc chắn sẽ sống rất tốt khi trưởng thành.

Video bé Christian Buchanan chơi đàn theo bài Twinkle Twinkle Little Star, một bản nhạc Giáng sinh mà bé rất yêu thích:

(Video: Lacey Buchanan)
Ngọc Trúc

Xem thêm: