Nằm mơ khi ngủ là việc hết sức bình thường, có những giấc mơ sẽ quên sau khi thức dậy, nhưng cũng có những giấc mơ kỳ lạ mang ý nghĩa cảnh báo, được gọi là “giấc mơ linh cảm”.

Chúng ta hãy cùng xem 2 giấc mơ kỳ lạ sau đây:

Giấc mơ linh cảm của cô gái trẻ người Ba Lan

Cô Mena và anh Routh là một đôi tình nhân ở Ba Lan, nhưng Thế Chiến thứ II bùng nổ đã khiến họ bị chia cắt và Routh phải ra chiến trường. Kể từ khi đó, mỗi ngày cô Mena đều ra đầu làng để đợi người yêu quay về.

Một tháng trước khi chiến tranh kết thúc, cô Mena bỗng mơ một giấc mơ kỳ lạ, cô nhìn thấy Routh bị kẹt trong một hang động và và dù có cách mấy anh cũng không đẩy nổi tảng đá chặn ở cửa hang.

Mena cảm thấy giấc mơ này rất kỳ lạ, nhưng cô cũng không biết vì sao lại nằm mơ như thế, cô vẫn ngày ngày đợi Routh ở đầu làng. Không ngờ là vào mùa hè năm sau đó, cô lại mơ thấy giấc mơ tương tự, chỉ là lần này trong giấc mơ xuất hiện một tòa lâu đài bị một tảng đá lớn chặn ở cửa và cô nghe thấy tiếng kêu cứu của Routh vọng ra từ bên trong.

Giấc mơ lần này khiến cô Mena có linh cảm là Routh thật sự đang ở trong tòa lâu đài. Thế là cô quyết định tìm đường đến đó, dù vậy vì không biết tên của tòa lâu đài đó nên cô chỉ có thể tìm kiếm khắp cả nước một mà không có một đích đến xác định nào, tất cả mọi người đều cho rằng hẳn là cô đã phát điên rồi, nhưng cô thì vẫn quyết tin vào linh cảm của mình.

Vào một ngày tháng 4/1920, khi đến một ngôi làng ở Jevo, Mena phát hiện ra trên đỉnh núi có một tòa lâu đài giống như trong giấc mơ của cô và cô nhất quyết đi đến đó.

Người dân làng cảm thấy vô cùng kinh ngạc trước sự cương quyết của cô Mena và họ cũng đi theo đến tàn tích của tòa lâu đài trên đỉnh núi. Sau khi nghe Mena kể về sự việc, mọi người đều cảm thấy rất buồn cười, nhưng cũng đành phải giúp đỡ khi thấy cô rách cả tay vì di dời những hòn đá. Không ai ngờ rằng sau đó kỳ tích đã thật sự xuất hiện, họ nghe thấy tiếng kêu cứu của một người đàn ông phát ra từ phía bên kia đống đá nên đã nhanh chóng dời đá để cứu người. Và quả thật người đàn ông đó chính là Routh.

Hóa ra Routh đã trú ẩn vào bên trong lâu đài trong chiến tranh, nhưng pháo đã bắn vào lâu đài và anh bị nhốt ở bên trong, may mà bên trong đó có nước và thức ăn nên anh có thể sống sót được suốt 2 năm qua.

Ai là người đã khiến cô Mena nằm mơ thấy giấc mơ kỳ lạ như thế và hết lần này đến lần khác nói với cô về tung tích của Routh? Làm thế nào để giải thích rõ được sự việc này đây? Đó chính là linh cảm thần kỳ của con người.

Mena vô cùng tin tưởng vào giấc mơ linh cảm của cô và đã không ngại khó khăn để biến linh cảm thành sự thật để được đoàn tụ cùng người yêu thương.

Cơn ác mộng của Tổng thống Lincoln

Cựu tổng thống của nước Mỹ, ông Lincoln đã bị ám sát vào ngày 4/4/1865 sau khi chỉ huy và giành chiến thắng trong cuộc nội chiến của nước này, đây là sự kiện nổi tiếng trong lịch sử. Vào 3 ngày trước khi gặp nạn, ông đã có linh cảm rằng mình sẽ chết và ông đã nói về linh cảm này trong cuộc họp với những người thân cận nhất, đây cũng là việc mà toàn nước Mỹ ai cũng biết.

Vào tối ngày 1/4 năm ấy, Tổng thống Lincoln đã mơ thấy một cơn ác mộng, trong mơ ông thấy mình đang đi trên hành lang ở Nhà Trắng và nghe thấy tiếng khóc than của rất nhiều người, sau đó ông ra khỏi phòng, đi ngang qua một dãy phòng và cuối cùng đến một căn phòng. Ông nhìn thấy ở giữa căn phòng đó có một cái xác người nằm trên cáng, mọi người đứng xung quanh thì đang khóc. Ông đã hỏi một người lính rằng người chết là ai thì anh ta trả lời: Tổng thống bị ám sát!

Sau khi tỉnh dậy, ông Lincoln đã nói chuyện này với vợ và những người thân cận nhất của ông vào ngày hôm sau, điều này khiến mọi người đều vô cùng bất an. Chẳng ai có thể ngờ rằng không lâu sau đó giấc mơ linh cảm của Tổng thống Lincoln đã trở thành sự thật, ông đã bị bắn khi đang xem kịch trong nhà hát và qua đời sau đó.

Theo SecretChina
Thanh Trúc

Xem thêm:

Leave a Reply