Mới đây, một em bé 21 tháng tuổi đã được tìm thấy trong trạng thái khỏe mạnh bất ngờ sau 2 đêm lạc trong khu rừng gần nhà ở Tuscany (Ý). Em chỉ có một vết sưng nhỏ trên đầu, tay chân xước một chút còn thể trạng hoàn toàn bình thường.

Sự việc xảy ra với cậu bé Nicola Tanturli, 21 tháng tuổi sống ở Tuscany. Đêm 21/6, sau khi tự rời khỏi ngôi nhà biệt lập ở dãy núi Apennine, cậu bé Nicola Tanturli đã được gia đình thông báo mất tích. Các kênh phương tiện truyền thông nước Ý ngay lập tức đưa tin về cuộc truy tìm tung tích của cậu bé, theo tờ AP đưa tin.

Đến ngày 23/6, trong quá trình đưa tin về vụ việc, một phóng viên của đài truyền hình nhà nước RAI đã phát hiện ra cậu bé trong khu rừng cách nhà bé khoảng 2 km. 

Lúc đó, phóng viên Giuseppe Di Tommaso đang đi trên một con đường đất về phía ngôi nhà của cậu bé thì nghe thấy tiếng khóc thút thít phát ra từ một khe núi phủ đầy cây cối. 

“Tôi bắt đầu hét lên ‘Nicola’ để xác định xem có đúng là cháu bé hay không. Tôi còn nghe thấy tiếng gọi ‘mẹ ơi’ (mamma). Sau đó tôi bắt đầu lặp lại từ ‘mamma’ bởi vì trẻ em ở độ tuổi đó luôn lặp lại lời người khác nói. Trực giác mách bảo tôi đó chính là cháu Nicola nên tôi đã đi xuống khe núi” – anh nói.

Anh Tommaso nói rằng anh có thể nhìn thấy cậu bé cách đó 10 mét trong một khu vực cây cối rậm rạp, nhiều gai nhọn. Đúng lúc đó một chiếc ô tô của các sĩ quan bán quân sự Carabinieri chạy ngang qua nên anh đã kể cho họ về âm thanh mình nghe thấy. Ban đầu, hai sĩ quan không tin đó là tiếng của cậu bé vì khu rừng có rất nhiều động vật phát ra âm thanh tương tự như một đứa trẻ.

Chỉ huy của Carabinieri, Danilo Ciccarelli, đã tự mình leo xuống khe núi 25m nhưng trong thâm tâm ông nghĩ rằng thứ người phóng viên nhìn thấy chỉ là một con nai nhỏ. “Thế nhưng cháu Nicola đã xuất hiện. Tôi nhìn thấy cái đầu nhỏ của cháu giữa đám cỏ cao. Cháu gọi ‘mẹ ơi’ và ôm lấy tôi ngay lập tức khi tôi đi về phía cháu” – chỉ huy nói. 

Sau khi kiểm tra tình trạng của Nicola, ông xác nhận cháu bé chỉ bị xước xát một chút và có một vết sưng nhỏ trên đầu. Ông đã bế cháu bé lên khỏi khe núi và đưa cháu về đoàn tụ với bố mẹ.

Ông cho rằng Nicola không qua đêm ở đúng chỗ cậu bé được tìm thấy, mà cậu đã đi xuyên rừng đến đó, bằng chứng là các bụi cỏ xung quanh không hề bị dập nát.

“Tôi vô cùng hạnh phúc vì có thể đưa cháu về với vòng tay mẹ” – chỉ huy Ciccarelli cho biết.

Nhà thờ ở thị trấn Palazzuolo sul Senio đã rung chuông chúc mừng khi cậu bé được tìm thấy. 

“Cháu Nicola là một đứa trẻ rất năng động, rất hoạt bát. Cháu có thể đi 1km mỗi giờ. Chúng tôi không biết là cháu có thể đi được bao xa. Cháu đã quen với việc ra khỏi nhà và hoạt động ngoài trời” – thị trưởng Gian Piero Philip Moschetti nói trong một cuộc họp báo.

Minh Minh (Theo AP)

Xem thêm: