Một cảnh sát thời Liên Xô cũ cho biết từng có vật thể bay không xác định (UFO) đáp xuống một công viên của nước này vào cuối những năm 80. Có người ngoài hành tinh đã bước ra khỏi UFO khiến những đứa trẻ ở công viên hoảng sợ.

UFO
(Ảnh minh họa/Pixabay)

Trang The New York Times đưa tin vào ngày 11/10/1989 về vụ việc một cựu cảnh sát thời Liên Xô cũ Sergei A.Matveyev cho biết đã tận mắt chứng kiến tàu vũ trụ đáp xuống công viên ở Voronezh vào ngày 27/9/1989 và có người ngoài hành tinh bước ra khỏi đĩa bay.

Voronezh cách thủ đô Moscow khoảng 483 km. Người dân thành phố này cho biết họ nhìn thấy vật thể hình cầu màu đỏ sẫm có đường kính khoảng 3 mét đáp xuống công viên.

Ông Matveyev nói với kênh thông tấn xã Liên Xô cũ rằng: “Đó không phải là ảo giác. Chắc chắn là một vật thể bay trong không trung. Khi đó tôi nghĩ là mình quá mệt nên đã dụi mắt nhưng nó vẫn không biến mất.”

Sau khi đĩa bay mở cửa, một người ngoài hành tinh cao khoảng 2,7 mét mặc bộ đồ bảo hộ màu bạc, mang boot màu đồng, có 3 mắt, bước ra ngoài.

Đi cùng người ngoài hành tinh này còn có một người ngoài hành tinh khác và một người máy. Sau khi xếp thành hình tam giác, người máy đã trở nên hoạt bát. Có một cậu bé nhìn thấy họ đã hét lên đầy hoảng sợ.

Sau khi biến mất được một lúc, những người ngoài hành tinh này lại xuất hiện mang theo một khẩu súng và bắn về phía cậu bé khiến cậu bé biến mất không dấu vết và cậu bé xuất hiện trở lại sau khi họ rời đi cùng với UFO.

Người dân ở Voronezh đã liên tục thông báo về việc tận mắt nhìn thấy UFO xuất hiện trong khoảng thời gian từ ngày 23-27/9. Thế nhưng các nhân viên điều tra của Liên Xô cũ đến hiện trường để điều tra thì chỉ phát hiện thấy hiện tượng tăng mức phóng xạ Caesi.

Những đứa trẻ đã tận mắt nhìn thấy UFO hạ cánh xuống công viên đều được thẩm vấn riêng. Khi được yêu cầu vẽ lại cảnh tượng nhìn thấy ngày hôm đó, các em đều vẽ vật thể có hình như quả chuối để lại ký tự X trong không trung. Còn cậu bé bị bắt cóc thì không nhớ bất cứ điều gì về UFO.

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: