Có lẽ khi ở trong trạng thái cô đơn, mỗi người sẽ có một cách để tiết chế nỗi buồn. Có thể là đi mua sắm, đi dạo, đi ăn kem… Còn với động vật, như chú chó dưới đây, lại thích chơi nhạc và hú lên một giai điệu buồn để giải tỏa cảm xúc của mình.

Khi mọi người trong nhà đi vắng, chú chó này lang thang từ phòng này sang phòng khác để tìm chủ nhà. Nó hít giầy dép hoặc quần áo để giặt ủi trên sàn nhà để bắt mùi của họ. Nhưng sau tất cả, chú chó này lại kết thúc việc tìm kiếm của mình ở bên cây đàn piano.

Cún con chơi piano và thỏa sức “xả” mọi cảm giác buồn chán và cô độc. Sau một vài nốt nhạc sai nhịp, một vài tiếng tru buồn, chú chó đã kết thúc bản nhạc của mình và dường như nỗi buồn đã được giải tỏa. Dường như đây là một bài hát tuy không trọn vẹn, nhưng được cất lên từ trái tim, bởi vậy, sau đó nó đã giúp con tim của chú chó này vui trở lại.

Chú chó rủ mèo chơi cùng

Còn như chú chó dưới đây, khi muốn nô đùa và không thể rủ được mèo chơi cùng, chú chó liền lao như tên bắn từ phòng này qua phòng khác để gây sự chú ý. Dường như chú chó này nghĩa rằng cách tốt nhất để rủ bạn chơi cùng là tự nó làm mẫu, sau đó, sẽ gây được sự chú ý cho đối tượng mà nó muốn.

Bởi vậy, khi chú ta và bạn mèo đang ở trên cầu thang, chú ta dường như quá háo hức muốn chơi, nên đã có hành động tựa như muốn nói: “Đợi đã, đừng đi, chúng ta chơi trò đuổi bắt đã!” Và chú cún liền phi lên hành lang chạy qua chạy lại với tốc độ tên bắn.

Và việc mèo ta bối rối trước hành động bất ngờ và kỳ quặc này của chú chó là điều dễ hiểu. Mèo bước lên bậc thang cao nhất và quan sát “bạn cùng phòng” của mình chạy qua chạy lại một cách “nổi loạn.”

Chú chó thể hiện rõ hành động “zoomies” của mình, một hành vi mà American Kennel Club gọi là dấu hiệu khi mà một con chó háo hức và sẵn sàng chơi đùa giải phóng năng lượng. Và hành động này của nó chỉ ngụ ý muốn bảo với chú mèo rằng ‘tôi đang muốn chơi gì đó thú vị’…

You can't run away from your problems foreverFollow Animals Doing Things for more

Posted by Animals Doing Things on Thursday, October 5, 2017

.
Theo MNN

Minh Hằng

Xem thêm: