Vào sáng thứ Hai ngày 27/02, đúng 7 giờ 30 phút (tối 26/02 theo giờ địa phương) đã long trọng diễn ra lễ trao giải Oscar danh giá lần thứ 89.

Một trong những diễn viên đạt giải Oscar trẻ nhất trong lịch sử, Jennifer Lawrence. Trên sân khấu trao giải, lời chia sẻ thành tâm và hài hước của cô khiến khán giả phải bật cười. (14/2/2013)

Theo thông lệ, trong thời khắc huy hoàng nhất của sự nghiệp, người đoạt giải sẽ phát biểu cảm nghĩ theo cách riêng. Vào những năm trước, từ Kate Winslet (2009) – đến Jennifer Lawrence (2013) đều thẳng thắn bộc bạch những lời tự sâu thẳm trái tim mình.

Sau đây, chúng ta cùng nhớ lại là một số phát biểu ấn tượng nhất của những cá nhân từng đạt giải Oscar trong những năm qua:

1. Kate Winslet

Năm 2009, nữ diễn viên người Anh năm lần được đề cử giải Oscar, Kate Winslet, đã đoạt giải nữ diễn viên xuất sắc nhất với bộ phim The Reader (Người đọc). Trên sân khấu trao giải, cô chia sẻ với quan khách rằng đây chính là giấc mơ thời thơ ấu của cô.

“Tôi thường dùng một chai dầu gội đầu thay cho vật này,” Winslet hồi hộp nắm tay vào bức tượng đồng và nói: “Bây giờ nó đã không phải là chai dầu gội nữa rồi!”

Ngày 22 tháng 02 năm 2009, cuối cùng Kate Winslet đã giành được bức tượng Oscar cao quý tại lễ trao giải lần thứ 81.

2. Leonardo Di Caprio

Trắng tay sau bốn lần được đề cử, Leonardo Di Caprio, nam diễn viên 41 tuổi của Hollywood đã lần đầu tiên trong sự nghiệp giành được giải Oscar danh giá dành cho nam diễn viên xuất sắc nhất với bộ phim The Revenant (Người về từ cõi chết). Cả khán phòng đứng lên chúc mừng Anh. Và trên bục, về một việc “không mấy liên quan” tới sự kiện, anh kêu gọi tất cả mọi người chú ý đến sự biến đổi khí hậu toàn cầu!

Leonardo nói: “Đừng nghĩ rằng rằng trái đất này hiển nhiên là của chúng ta, cũng như việc tối nay tôi nhận được quả cầu vàng này, không hề nghiễm nhiên.”

3. Jennifer Lawrence

Nữ diễn viên trẻ chưa đầy 22 tuổi Jennifer Lawrence với bộ phim Silver Linings Playbook (Tình yêu tìm lại), đã trở thành một trong nữ diễn viên đạt giải Oscar trẻ tuổi nhất trong lịch sử. Khi đang bước lên bục trao giải trong bộ váy của thương hiệu Diors để nhận giải thưởng, cô đã vấp ngã.

“Các bạn đứng lên là để nhìn xem tôi té ngã, thành thực mà nói tôi có chút xấu hổ.” Cô nói: “Nhưng dù sao cũng cần cảm tạ các bạn, thật điên rồ!”

Ngày 24 tháng 02 năm 2013, nữ diễn viên Jennifer Lawrence đạt giải Oscar lần thứ 85 đã vấp ngã khi lên bục nhận giải. (Ảnh: Giphy)

4. Ben Affleck và Matt Damon

Năm 1998, tại lễ trao giải Oscar lần thứ 70, hai “tân binh” của Hollywood là Ben Affleck và Matt Damon đã cùng nhận giải thưởng cho hạng mục kịch bản gốc xuất sắc nhất với kịch bản của bộ phim Good Will Hunting (Chàng Will tốt bụng).

“Tôi và Matt từng bảo nhau rằng, nếu không giành được giải thưởng thì là quá kém cỏi rồi; đoạt giải lần này, thực sự khiến người ta phải sửng sốt.” Anh cười và nói: “Quả thực là khiến người ta sửng sốt mà!”

Ben Affleck và Matt Damon đã cùng nhận giải thưởng kịch bản gốc xuất sắc nhất.

5. Julia Roberts

Năm 2001, tại giải Oscar lần thứ 73, bộ phim Erin Brockovich (Nghị lực sống) đã mang về giải thưởng nhà sản xuất phim xuất sắc nhất cho Gil Cates và giải thưởng nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho Roberts.

“Tôi đang ở trên ti vi, bởi vậy tôi muốn nhân cơ hội này, tại nơi này để nói với các bạn một chuyện… Tôi rất thích đứng ở chỗ này!”

Tôi thích đứng ở chỗ này! (Ảnh: Giphy)

6. Halle Berry

Năm 2002, Halle Berry đã đạt giải Oscar lần thứ 74 cho nữ diễn viên xuất sắc nhất với bộ phim Monster Ball (Vũ hội của quỷ).

“Đây là khoảnh khắc dành cho những người phụ nữ da màu chưa tiếng tăm, không hình tượng, giờ đây họ đã có cơ hội, bởi đêm nay cánh cửa này đã được mở ra…”

>>Có thể dùng răng để mở lựu đạn? 16 tình tiết hư cấu trong phim ảnh đã đánh lừa bạn

7. Sally Field

Năm 1985, Sally Field đã đạt giải Oscar lần thứ 57 cho nữ diễn viên xuất sắc nhất với bộ phim Places in the Heart (Sâu thẳm trong lòng tôi).

“Một sự thật mà tôi không thế chối cãi – đó là các bạn yêu quý tôi, chính là ngay tại lúc này đây, các bạn đang yêu quý tôi!” 

8. James Cameron

Năm 1998, James Cameron đã giành giải Oscar lần thứ 70 dành cho đạo diễn xuất sắc nhất. Bộ phim đã gặt hái 11 giải Oscar cho các hạng mục khác nhau.

“Tôi là vua của thế giới này!”

9. Angelina Jolie

Năm 2000, tại lễ trao giải Oscar lần thứ 72, Angelina Jolie 24 tuổi đã đạt giải thưởng nữ diễn viên xuất sắc nhất với bộ phim Girl, Interrupted (Gián đoạn).

“Cha ơi! Cha là diễn viên xuất sắc nhất nhưng trên cương vị một người cha thì cha còn vĩ đại nữa.”

10. Robin Williams

Năm 1998, lần thứ tư Williams được đề cử giải Oscar với bộ phim Good Will Hunting (Chàng trai tốt bụng) cho hạng mục diễn viên phụ xuất sắc nhất.

“Ngay lúc này đây, người mà tôi muốn nói lời cảm ơn nhất chính là cha mình, ngày hôm nay, ông đã đang ở trên thiên đường. Trước kia, khi tôi nói tôi muốn làm diễn viên, ông đã bảo tôi: ‘Quá tuyệt vời!’” 

11. Julie Andrews

Năm 1965, nữ diễn viên người Anh Julie Andrews, với bộ phim Mary Poppins (Cuộc giải cứu thần kỳ) đã giành được tượng vàng Oscar.

“Tôi biết rằng người Mỹ các bạn nổi tiếng với lòng hiếu khách, nhưng điều này thật hoang đường.”

(Ảnh: Giphy)

12. Lupita Nyong’o

Năm 2014, nữ diễn viên châu Á Kenny, đã giành giải Oscar cho nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho bộ phim 12 Years a Slave (12 năm nô lệ).

“Giây phút này, khi tôi đang ngắm nghía tượng vàng Oscar trong tay, tôi muốn nhắc nhở bản thân mình cũng như các em nhỏ rằng, vô luận xuất thân ra sao, thì hãy cứ mơ đi, nó không hề hão huyền.”

13. Matthew McConaughey

“Đối với mỗi cá nhân mà nói, vô luận chúng ta ngưỡng mộ điều gì, khát vọng hay tìm cầu thứ gì, thì tôi cũng chỉ muốn một câu, rằng: Lạy Chúa, Tôi muốn nói rằng: được rồi, được rồi, được rồi… Tôi muốn nói: Hãy sống tốt hơn nữa! Được không?”

Matthew McConaughey được vinh danh tại lễ trao giải Oscar lầ thứ 86 với bộ phim Dallas Buyers Club (Căn bệnh thế kỷ)

14. Cuba Gooding, Jr

“Tôi yêu các bạn! Chúa ơi! Tôi yêu các bạn, hãy tiếp tục lên đây nào…tất cả những ai góp mặt vào bộ phim, tôi yêu các bạn, tôi yêu tất cả các bạn!”

(Ảnh: Giphy)

Theo Epoch Times
Minh Minh

Xem thêm: