Một giáo sĩ Do Thái ở Israel từng nhiều lần dự đoán chính xác kết quả bầu cử của nhiều quốc gia cho biết, tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đánh bại ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống sắp diễn ra và tái đắc cử.

tiên đoán, donald trump
(Ảnh: Nhà Trắng/Flickr)

Theo trang The Yeshiva World, giáo sĩ người Israel, ông Rav Meir Turnheim từng nhiều lần dự đoán kết quả bầu cử tổng thống của nước Mỹ kể từ năm 1996 và dự đoán chính xác việc ông Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Dự đoán của ông Turnheim dựa trên một phương pháp khá phức tạp, ông lựa chọn các đoạn trong Kinh Torah cổ điển của người Do Thái tương ứng với tuần của ngày bầu cử để giải nghĩa. (Ghi chú của người biên tập: Theo truyền thống, người Do Thái chia Kinh Torah thành 54 phần cố định, học một phần mỗi tuần và hoàn thành chu kỳ mỗi năm một lần)

Đối với cuộc bầu cử tổng thống Mỹ lần này, ông Turnheim dự đoán rằng ông Trump sẽ giành chiến thắng. Ông nói rằng các thông điệp liên quan đã xuất hiện trong một số đoạn của Genesis trong Kinh Torah. Những thông điệp này bao gồm “Trump sẽ thắng”, “Trump sẽ đánh bại Biden” và “Trump sẽ trở thành Tổng thống Mỹ” v.v…

Trước đây, ông Turnheim đã từng dự đoán chính xác chiến thắng của Tổng thống Pháp Macron trong cuộc tổng tuyển cử năm 2017 và thất bại của chính trị gia Hà Lan Geert Wilders trong cuộc bầu cử năm 2017. Những kết quả này đều trái ngược với các cuộc thăm dò vào thời điểm đó.

Ông Turnheim không phải là giáo sĩ Do Thái đầu tiên dự đoán ông Trump sẽ tái đắc cử. Trước đó, ông Matityahu Glazerson, một giáo sĩ Do Thái người Israel chuyên về mật mã học Kinh thánh tiếng Do Thái cũng dự đoán rằng ông Trump sẽ tái đắc cử một cách suôn sẻ.

Ông Glazerson đã sử dụng phần mềm đặc biệt của mình để tìm kiếm những từ liên quan đến tình hình hiện tại trong Kinh Torah. Ông phát hiện ra rằng từ liền kề với tên của ông Trump là từ “tổng thống” và thường được dịch là “thủ lĩnh” trong tiếng Do Thái.

Ngoài ra, từ “tổng thống” được bao quanh bởi ký tự “hai” (two), điều này cho thấy rằng ông Trump sẽ được bầu lại. Và từ này liền kề với từ có nghĩa là 5780 và 5780 trong lịch Do Thái ý chỉ năm nay (2020).

Nhà truyền giáo 90 tuổi: “Chúa nói ông Trump sẽ thắng cử”

Mới đây, ông trùm truyền thông Mỹ, đồng thời là nhà truyền giáo Cơ đốc bảo thủ nổi tiếng Pat Robertson đã đưa ra một tiên đoán đáng kinh ngạc. Ông cho biết Chúa đã nói với ông rằng ông Trump chắc chắn sẽ thắng cử, nhưng sẽ bị ám sát 2 lần sau đó.

Ngày 20/10, ông Robertson đã có một buổi diễn thuyết rất thu hút trên chương trình trò chuyện “Club 700” của CBN.

Ông Robertson nói rằng Chúa cho ông biết ông Trump chắc chắn sẽ tái đắc cử, và tất nhiên là “Điều này không có nghĩa là các bạn chỉ cần ngồi ở nhà và không cần phải ra ngoài bỏ phiếu. Đây chính là các bạn cần phải bước ra ngoài và cố gắng hết mình, nhưng kết quả chắc chắn là ông ấy sẽ giành chiến thắng.”

Ông Robertson nói tiếp, nhưng sau khi ông Trump tuyên thệ nhậm chức, “phiền toái liền xuất hiện”, bạo loạn ở Hoa Kỳ sẽ bắt đầu, và ông Trump thậm chí còn phải đối mặt với 2 vụ ám sát. Đồng thời, các vấn đề của các nước thù địch như Trung Quốc, Nga và Triều Tiên cần được giải quyết khẩn cấp. Nhưng nói chung, một khoảng thời gian sau đó, Chúa vẫn sẽ mang lại hòa bình cho nước Mỹ.

Ngoài ra, ông Robertson cũng tiên đoán rằng một cuộc chiến chống Israel sẽ nổ ra trong tương lai, và “cuộc chiến sẽ không kết thúc cho đến khi Chúa ngăn chặn nó”. Cuối cùng, ông Robertson còn tiên đoán một sự kiện đó là sao chổi sẽ va vào Trái Đất trong 5 năm nữa, và đó có thể là ngày tận thế.

Thanh Vân

Xem thêm: