Sau vụ bạo lực ở Điện Capitol Mỹ ngày 6/1 vừa qua, tài khoản Twitter và Facebook của Tổng thống Donald Trump đã bị đóng băng và ứng dụng của mạng xã hội Parler đã bị Google, Amazon và Apple xóa bỏ. YouTube cũng bắt đầu xóa nội dung liên quan đến “gian lận bầu cử”. Đáp lại sự kiểm duyệt chung của các công ty công nghệ lớn này, một giáo sĩ Do Thái đã nói rằng đây là cuộc chiến chống lại Chúa và cuối cùng sẽ thất bại. 

Tờ Epoch Times đưa tin rằng ngoài việc cấm tổng thống Trump và các tài khoản của ông trong chiến dịch tranh cử cũng như cố gắng không cho lan truyền tin tức về gian lận bầu cử, Twitter cũng bị nghi ngờ đã xóa bỏ những người hâm mộ Đảng bảo thủ Mỹ và những người ủng hộ ông Trump. Trong số đó, tài khoản chính thức của Ngoại trưởng Mike Pompeo bị mất 36.000 người hâm mộ. 

Ông Pompeo đăng trên tài khoản Twitter cá nhân rằng: “Việc cấm ngôn luận này là rất nguy hiểm. Đây không phải là nước Mỹ. Đáng buồn thay, đây không phải là một chiến thuật mới của phe cánh tả. Họ đã làm điều này để bịt miệng những tiếng nói đối lập trong nhiều năm. Chúng ta không thể để họ bịt miệng 75 triệu người Mỹ. Đây không phải là ĐCS Trung Quốc”.

Cựu đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley cũng đưa ra thông điệp lên án các Big Tech như Twitter. Bà viết rằng: “Họ không chỉ khiến trấn áp tiếng nói của Tổng thống Mỹ mà còn cả tiếng nói của người dân, đây là việc diễn ra ở Trung Quốc, chứ không phải ở đất nước chúng ta.” 

Giáo sĩ Do Thái người Canada Pinchas Winston nói với trang Israel365 rằng việc kiểm soát các phương tiện truyền thông là cách những người theo chủ nghĩa tự do kiểm soát công chúng. Đây là điều đã được đề cập trong “Exodus” của “Kinh thánh” về việc Pharaoh phủ nhận Chúa. 

Ông Winston đã chỉ trích người sáng lập Microsoft – Bill Gates, CEO Facebook – Mark Zuckerberg và CEO Twitter – Jack Dorsey vì sự kiêu căng và ngạo mạn của họ. Họ tự xem mình như một pharaoh. Họ xem bản thân như thể đang đứng ở vị trí của Chúa. 

Ông chỉ ra rằng họ tin là họ đang làm những gì tốt nhất cho xã hội này, vì vậy họ cho phép mình tước đoạt quyền tự do tư tưởng của mọi người. Nhưng thật không may, công lý mà những người này tìm kiếm giờ đây đã bị chôn vùi trong khát vọng trả thù và bị bóp méo bởi sự kiêu ngạo.

Giáo sĩ Do Thái Pinchas Winston cho rằng sự kiểm duyệt của Big Tech là cuộc chiến chống lại Chúa. (Ảnh: Youtube)

Ông cho biết họ không tin vào thật và giả cũng như đúng và sai. Họ chỉ tin vào bản thân. Họ cho rằng Chúa không quan trọng và xem mình là trọng tài cuối cùng. Vì vậy, họ cố gắng thuyết phục mọi người rằng Chúa không tồn tại, và cố gắng tước đi ý chí tự do mà Chúa ban cho họ bằng cách kiểm soát suy nghĩ của con người. 

Ông nói rằng vì đây là một việc làm chống lại Chúa, nên cũng là một khía cạnh của cuộc chiến giữa Gog và Magog. Cuộc chiến giữa Gog và Magog là cuộc chiến chống lại Chúa và cuối cùng sẽ thất bại. 

Do Thái Giáo cho rằng Gog và Magog là kẻ thù của Messiah (Đấng Cứu thế) và sẽ bị đánh bại bởi Messiah, rồi sẽ mở ra thời đại của Messiah. Đấng Messiah cuối cùng sẽ xuất hiện.

Thanh Trúc

Xem thêm: