Tại một trường mầm non ở Philippines có một thầy giáo sở hữu khuôn mặt rất trẻ thơ nên thường xuyên bị nhầm là trẻ con, chẳng qua là chiều cao của thầy có hơi vượt trội hơn trẻ con một tí.

Thầy Ian Francis Manga hiện 24 tuổi, đang làm việc tại một trường mẫu giáo-tiểu học ở tỉnh Bulacan, thầy dạy học cho các em học sinh ở đây.

Vóc dáng của thầy Manga khá thấp bé với chiều cao 1m62, ngoại hình và giọng nói lại rất giống trẻ con, vì vậy thầy thường xuyên bị nhầm là trẻ em và bị gọi là “cậu bé”. Khi dạy học cho học sinh, trông thầy chỉ giống như anh trai của các em ấy mà thôi.

Thầy Manga phát triển khá chậm từ khi còn nhỏ và thường hay bị bệnh. Thầy cho biết, khi học cấp ba, thầy cũng không mọc râu hay xuất hiện những đặc điểm khác của tuổi mới lớn giống như các bạn đồng trang lứa.

Thầy đoán rằng có thể mình gặp vấn đề về phát triển, nhưng thầy chưa từng đi khám bác sĩ, có thể là vì thầy không bị mọi người bắt nạt bao giờ nên không cảm thấy việc đi kiểm tra sức khỏe là cần thiết.

Mặc dù có trở ngại về ngoại hình, nhưng thầy Manga vẫn thi đậu và trở thành giáo viên mầm non của ngôi trường này. Nhà trường cũng khen ngợi thầy rất thích hợp với công việc này vì thầy rất yêu trẻ con.

Thầy Manga chia sẻ: “Đối với các em học sinh, tôi giống như một người anh vậy, chúng tôi luôn chơi đùa cùng nhau.”

Dù vậy, thầy cũng đặt ra ranh giới rõ ràng giữa giờ chơi và giờ học để học sinh hành xử nghiêm túc với mình. Theo thầy, thầy sẽ giữ thái độ nghiêm túc khi lên lớp. “Khi dạy học, tôi sẽ trở nên khá nghiêm, các em sẽ đối xử một cách nghiêm túc với tôi.”

Để khiến mình trông giống một giáo viên hơn, thường ngày thầy Manga hay mặc áo phông rộng và đi giày da. Tuy sở hữu một khuôn mặt trẻ thơ, nhưng thầy cho biết: “Là một giáo viên, tôi phải làm sao cho có dáng dấp của một người thầy.”

Thầy mong muốn chứng minh rằng mình có thể trở thành một người được tôn trọng trong xã hội.

Minh Ngọc

Xem thêm:

Leave a Reply