Trong xã hội hiện đại, một điều ngày càng trở nên phổ biến là những người con chỉ quan tâm đến tiền bạc và tài sản kế thừa của cha mẹ mình mà không để ý rằng mái tóc của họ đã có thêm nhiều sợi bạc và đầu gối họ đã trở nên yếu. Người phụ nữ trong câu chuyện này cũng không phải ngoại lệ, cho đến khi cô nhận ra thì đã muộn…

Một ngày nọ, Emily nhận được một cuộc gọi báo tin mẹ cô vừa qua đời. Cô gần như ngất đi khi nghe tin này vì quá sốc trước cái chết đột ngột của mẹ mình.

giọt nước mắt muộn màng, con gái
(Ảnh minh họa/Shutterstock)

Sau đám tang, Emily trở về ngôi nhà cũ của hai mẹ con, nơi mẹ cô đã sống một mình sau khi cô chuyển đến một thành phố khác để làm việc. Khi đang sắp xếp tất cả đồ đạc của mẹ vào hộp, cô thấy chiếc thẻ ngân hàng của bà.

Sau đó, cô đến ngân hàng để rút tiền từ tài khoản của bà.

Cô không nghĩ nhiều về mã PIN vì cô nghĩ rằng mẹ cô sẽ lấy ngày sinh nhật của bà làm mã PIN.

Nhưng cô bất ngờ vì mình đã nhầm. Sau đó cô nhớ lại rằng mẹ chỉ tập trung vào việc nuôi dạy cô sau khi cha cô qua đời, lúc đó cô mới chỉ 4 tuổi. Mẹ cô không bao giờ tái hôn nên Emily đoán chắc rằng mẹ đã lấy ngày sinh nhật của cha mình để kỷ niệm tình yêu duy nhất của bà.

Emily sau đó đã thử lần thứ hai bằng cách sử dụng ngày sinh của người cha quá cố làm mã PIN. Tuy nhiên cô lại thất bại!

Vào thời điểm đó, Emily đã rất thất vọng và tức giận vì cô không thể rút tiền từ tài khoản của mẹ mình. Sau đó, cô đã cố gắng thử một lần nữa nhưng lần này thẻ của cô đã bị máy ATM nuốt chửng!

(Ảnh minh họa/Shutterstock)

Cô không còn cách nào khác là phải quay lại ngân hàng với giấy chứng tử của mẹ để rút tiền.

Tuy nhiên, hóa ra mẹ cô đã chọn không tiết lộ thông tin cá nhân của mình cho bất kỳ ai, ngay cả với con gái của mình.

Ngân hàng đã cấp cho cô một chiếc thẻ mới. Đó là cách duy nhất Emily có thể nhận được tiền.

Lần này, Emily suy nghĩ kỹ về mã PIN. Đó rõ ràng là một con số mà mẹ cô có thể dễ dàng nhớ đến. Đột nhiên, một cái gì đó lóe lên trong tâm trí cô…

Đó là ngày cưới của cô. Ngày mà mẹ cô nói rằng là ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời bà – Là ngày mà bà nhắc đi nhắc lại với chồng cô rằng hãy chăm sóc cô, người con gái duy nhất của bà.

giọt nước mắt muộn màng, con gái
(Ảnh minh họa/Shutterstock)

Emily sau đó đã thử sử dụng ngày cưới của mình ngày làm mã PIN và đó là mã PIN chính xác!

Emily không cầm được nước mắt. Ngay sau khi cô chuyển đi và kết hôn, cô đã quá bận rộn và hiếm khi trở về nhà để thăm mẹ. Đôi khi, cô thậm chí còn quên gọi điện cho bà vào ngày sinh nhật để chúc mừng.

Tuy nhiên, mẹ cô vẫn yêu thương cô và không bao giờ quên cô. Emily cảm thấy có lỗi vì không thể ở bên mẹ thường xuyên, ngay cả trong giây phút cuối cùng. Bây giờ, cô đã có tiền nhưng cô sẽ không bao giờ được gặp lại mẹ mình nữa.

Có những điều chỉ khi mất đi rồi mới cảm thấy hối tiếc. Hãy dành thời gian chăm sóc và quan tâm đến cha mẹ nhiều hơn vì bạn không thể biết được rằng họ sẽ ở bên mình bao lâu nữa.

Theo Good Times
Ngọc Chi biên dịch

Xem thêm: