Bé gái Abigail 6 tuổi ở tiểu bang Texas (Mỹ) bị ung thư, cô bé ước mơ trở thành cảnh sát. Mới đây sở cảnh sát địa phương đã tổ chức một buổi lễ tuyên thệ cảnh sát danh dự, nhằm giúp cô bé hoàn thành ước mơ. Hội đồng thành phố còn đặt ngày này là “Ngày Abigail”.

Abigail Rose Arias sống tại Freeport, từ nhỏ em đã luôn muốn trở thành cảnh sát, nhưng 2 năm trước sau khi bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư, em đã trải qua hơn 80 lần hóa trị, dù bệnh đã có tiến triển tốt trong vòng 5 tháng, nhưng hiện nay các tế bào ung thư đã di căn đến phổi. Các bác sĩ nói rằng không biết cô bé còn sống được bao lâu.

Sở cảnh sát Freeport đã tổ chức một nghi thức tuyên thệ đặc biệt vào ngày 7/2 để giúp Abigail thực hiện ước mơ và cho cô bé trở thành “cảnh sát danh dự suốt đời”, chẳng những tặng cho cô bé một chiếc bánh kem có vẽ số hiệu cảnh sát 758 và một cây súng giả, họ còn chụp ảnh cùng cô bé.

Giúp bé gái 6 tuổi ung thư giai đoạn cuối thực hiện ước mơ làm cảnh sát
Bé gái Abigail 6 tuổi đã được thực hiện tâm nguyện trở thành một cảnh sát. (Ảnh: khou.com)

Để kỷ niệm thời khắc quan trọng này, Hội đồng thành phố thậm chí đã đặt ngày 7/2 là “Ngày Abigail”.

Tại nghi thức tuyên thệ ngày hôm đó, cùng với sự có mặt của người thân, Abigail tỏ ra rất mãn nguyện, cô bé không chỉ vui vẻ nhận lấy những món quà mà các cô chú cảnh sát trao tặng, mà còn tuyên thệ sẽ đánh bại những tế bào ung thư trong cơ thể. Thái độ dũng cảm muốn sống của cô bé khiến mọi người có mặt ở đó hết sức cảm động và khiến Cảnh sát trưởng Ray Garivey xúc động đến rơi nước mắt.

Theo trang tin của đài truyền hình địa phương ở Texax đưa tin, cô bé Abigail nói trong lời tuyên thệ rằng: “Cháu chắc chắn sẽ tiếp tục chiến đấu với kẻ xấu, cho đến khi tế bào ung thư của cháu biến mất.”

Abigail mặc trên người bộ cảnh phục có băng tay và phù hiệu, tuyên thệ nhậm chức trước sự chứng kiến của Cảnh sát trưởng Ray Garivey và mọi người.

Vào tháng 12 năm ngoái, Cảnh sát trưởng Ray đã có dịp gặp gỡ Abigail và biết được tâm nguyện muốn trở thành một sĩ quan cảnh sát của cô bé. 

Mẹ của Abigail cho biết rằng đợi hóa-xạ trị gần đầy của cô bé thất bại, họ đã giao phó sinh mệnh của Abigail cho Chúa và cầu mong kỳ tích xuất hiện. Không ngờ các chú cảnh sát đã giúp con gái họ thực hiện ước mơ, điều này khiến họ vừa cảm động vừa biết ơn, mong rằng Abigail có thể tiếp tục dũng cảm chiến đấu vì bản thân mình.

Giúp bé gái 6 tuổi ung thư giai đoạn cuối thực hiện ước mơ làm cảnh sát
Cảnh sát trưởng Ray Garivey xúc động đến rơi nước mắt. (Ảnh: khou.com)

Tờ Focus đưa tin, Abigail bày tỏ rằng công việc cảnh sát là truy bắt người xấu, cũng giống như cô bé chiến đấu chống lại các tế bào ung thư trong cơ thể.

Cô bé Abigail chia sẻ với truyền thông: “Các tế bào ung thư tấn công cơ thể cháu, vì vậy cháu muốn đánh đuổi những kẻ xấu, đuổi những tế bào ung thư này.”

Cô bé còn cho hay: “Cháu cảm thấy bên trong cơ thể và tâm hồn mình rất thuần khiết, cháu rất thích thú và tràn đầy cảm giác yêu thương.”

Minh Ngọc

Xem thêm:

Leave a Reply