Một nhân viên bán xăng đã giúp một nữ khách hàng trả tiền xăng khi cô bỏ quên thẻ ngân hàng ở nhà và không thể ngờ được rằng anh ấy có thể nhận được “món quà” đền đáp lên tới 26.000 Bảng Anh (~32.972 đô la Mỹ), số tiền tương đương 8 năm tiền lương của anh.

Hôm ấy, cô gái Monet van Deventer, một du khách người Anh 21 tuổi đã ghé trạm xăng dầu để đổ xăng, tuy nhiên, cô lại vô tình bỏ quên các thẻ ngân hàng ở nhà. Đang trong lúc bối rối, người nhân viên bán xăng tốt bụng là anh Nkosikho Mbele 28 tuổi đã không chần chừ dùng tiền của mình để trả dùm cô 6,31 đô la tiền xăng, giúp cô có một bình đầy xăng để an toàn lái xe ra khỏi thị trấn Khayelitsha (Nam Phi) khét tiếng với tỷ lệ tội phạm ở mức cao.

Giúp khách hàng, nhân viên bán xăng nhận được "quà" bằng 8 năm tiền lương
(Ảnh: YouTube)

Trong ngày hôm đó, cô gái này đã trở lại trạm xăng để gửi lại số tiền mà anh Nkosikho đã trả giúp cô và tặng sôcôla để cám ơn anh, nhưng câu chuyện ấm lòng này chưa dừng lại ở đó…

Cảm kích vì sự tốt bụng và biết nghĩ cho người khác của anh chàng bán xăng Nkosikho, cô Monet đã thành lập một quỹ quyên góp cho anh, và quỹ đã quyên được số tiền vượt quá sự mong đợi của cô.

Giúp khách hàng, nhân viên bán xăng nhận được "quà" bằng 8 năm tiền lương
(Ảnh: YouTube)

Khi kết thúc việc gây quỹ, cô Monet đã huy động được tổng cộng 26.000 Bảng Anh (~32.927.94 đô la Mỹ) cho anh Nkosikho. Làm một phép tính nhỏ thì số tiền này tương đương với 8 năm tiền lương của anh chàng nhân viên bán xăng Nkosikho.

Anh Nkosikho rất vui khi nhận được món quà đầy bất ngờ và ý nghĩa này nhưng anh chia sẻ rằng anh giúp cô Monet chỉ vì anh biết đây là điều đúng đắn nên làm.

“Tôi thật lòng chỉ làm việc mà bất cứ ai trong hoàn cảnh như vậy cũng sẽ làm, tôi tin rằng không có sự phân biệt người da trắng hay người da đen, chúng ta đều là con người và tôi chỉ muốn mang mọi người xích lại gần nhau hơn”, anh Nkosikho chia sẻ.

Giúp khách hàng, nhân viên bán xăng nhận được "quà" bằng 8 năm tiền lương
(Ảnh: Jamie Pyatt News Ltd)

“Tôi biết rõ về mức độ nguy hiểm của đoạn đường N2 mà cô ấy muốn đi du lịch qua và niềm tin vào Chúa trong tôi đã mách bảo tôi phải làm điều đúng đắn để giúp cô ấy có một chuyến đi an toàn, vì thế nên tôi đã trả tiền xăng giúp cô ấy.”

Nhờ vào số tiền nhận được, anh Nkosikho có thể xây một căn nhà, trả tiền học phí cho những đứa con của anh và các hóa đơn khác.

Thanh Ngọc

Xem thêm: