Cao 215 cm, Rumeysa Gelgi (ở Thổ Nhĩ Kỳ) chính thức được công nhận là người phụ nữ cao nhất thế giới và cô muốn sử dụng kỷ lục đó để tôn vinh sự khác biệt.

Cô gái 24 tuổi được Guinness xác nhận là người phụ nữ cao nhất thế giới sinh ra với Hội chứng Weaver, một căn bệnh di truyền hiếm gặp gây ra sự phát triển nhanh chóng trong số các bất thường khác, theo Reuters.

Gelgi không thể tự đi lại mà phải sử dụng xe lăn. Tuy nhiên, cô vẫn có thể di chuyển bằng xe tập đi trong khoảng thời gian ngắn.

“Trở nên khác biệt không xấu như bạn nghĩ. Nó có thể mang lại cho bạn thành công ngoài mong đợi”, Gelgi nói với các phóng viên khi cô tự hào đứng lên với sự trợ giúp của khung đi bộ.

Đây là kỷ lục thế giới thứ hai của cô, sau khi được xác nhận là nữ thiếu niên cao nhất còn sống vào năm 2014, ở tuổi 18.

Gelgi cho biết cô hy vọng sử dụng danh hiệu của mình để nâng cao nhận thức về các chứng rối loạn di truyền hiếm gặp như hội chứng Weaver.

“Cá nhân tôi nghĩ rằng sự khác biệt và các vấn đề thường được xem là nhược điểm khác có thể được chuyển thành lợi thế nếu bạn muốn và nỗ lực vì nó. Đó chính xác là những gì tôi đã làm”, Gelgi chia sẻ.

Trước đó, người phụ nữ cao nhất thế giới từng được Guinness ghi nhận là Zeng Jinlian, người tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc với chiều cao hơn 2m46. Người phụ nữ này đã qua đời vào tháng 2/1982.

Người đàn ông cao nhất thế giới hiện nay, Sultan Kosen, người sở hữu chiều cao 251cm vào năm 2018, cũng đến từ Thổ Nhĩ Kỳ. Gelgi nói rằng cô hy vọng sẽ gặp anh ấy một ngày nào đó.

Hoài Anh

Xem thêm: