Hà Lan: Nhà nổi chống bão thân thiện môi trường, không sinh khí thải

Hà Lan có 1/3 lãnh thổ nằm thấp hơn mực nước biển với 2/3 dân số sinh sống trong những khu vực đó. Hàng ngàn năm qua, người dân Hà Lan đã liên tục phải chống chọi với nước biển. Có rất nhiều phát minh khoa học xoay quanh vấn đề này đã được người dân Hà Lan triển khai thành công.

Nhà nổi chống bão

Gần đây, kiến trúc sư người Hà Lan tài năng Koen Olthuis đã hợp tác cùng Arkup – một công ty “đi tiên phong về cuộc sống trên mặt nước” có trụ sở tại Miami, thiết kế ra những căn nhà nổi hoạt động bằng năng lượng mặt trời, không sinh khí thải.

Những chiếc du thuyền sống động này hoạt động 100% bằng nguồn điện tự cấp, có hệ thống tự thu nước mưa và hệ thống làm sạch nước.

Nhà nổi chống bão

Những ngôi nhà này có diện tích khoảng 404 m2 được trang bị các tấm pin năng lượng mặt trời 30Kw, pin lithium-ion với công suất 1.000 kWh và lớp cách nhiệt cao cấp. Chúng cực kỳ an toàn, và nhờ có hệ thống tự nâng hạ, các ngôi nhà có thể chịu được gió mạnh, lũ lụt và bão.

Chân thủy lực dài 12 mét, có thể giúp các ngôi nhà nổi thăng bằng ổn định, thậm chí ngay cả khi chúng nhấc lên cao khỏi mặt nước. Nếu chủ nhà muốn di chuyển nhà, hai động cơ điện 136 mã lực có thể di chuyển toàn bộ cấu trúc này với quãng đường 7 hải lý.

Cùng xem thêm một số hình ảnh nội thất của căn hộ:

Theo Inhabitat
Xuân Lâm

Xem thêm:

Bình Luận