Người thợ cắt tóc sống ở bang Uttar Pradesh (Ấn Độ) không thể làm việc do bị bệnh, tiệm cắt tóc của ông không kinh doanh được khiến gia đình rơi vào tình trạng khó khăn. Vì vậy, 2 cô con gái của ông đã đóng giả trai để giữ nghề cắt tóc thay cha, cho tới nay đã được 4 năm. Mới đây, câu chuyện này đã được báo chí địa phương đưa tin, 2 cô con gái của người thợ cắt tóc này được chính phủ khen ngợi.

Người thợ cắt tóc tên là Dhruv Narayan kinh doanh một tiệm cắt tóc gia đình tại một ngôi làng thuộc bang Uttar Pradesh, đây là nguồn thu nhập duy nhất của gia đình ông. Vào năm 2014, ông bị đột quỵ phải nằm liệt giường khiến tình hình tài chính của gia đình rơi vào khó khăn.

Hai cô con gái của ông Narayan là Jyoti (18 tuổi) và Neha (16 tuổi) đã giúp bố tiếp tục kinh doanh tiệm cắt tóc. Nhưng ban đầu tình hình không được khả quan, có những khách hàng nam nghi ngờ khả năng cạo râu của họ, cũng như có một số khách hàng tỏ ra rất bất lịch sự với họ, thế nên họ đã quyết định đóng giả trai

Hai cô gái không chỉ cắt tóc ngắn mà còn đeo những chiếc vòng tay bằng thép không gỉ mà nam giới thường hay đeo, thậm chí họ còn đổi tên thành tên của nam. Có một vài người trong làng biết thân phận thật sự của họ, nhưng đa số các khách hàng từ các làng khác hoàn toàn không biết.

gái giả trai
(Ảnh: Twitter)

Để tiếp tục việc học, hai cô gái chỉ kinh doanh tiệm cắt tóc vào buổi chiều. Hiện nay Jyoti đã tốt nghiệp, còn Neha vẫn đang đi học. Mỗi ngày họ kiếm được ít nhất 400 rupi (khoảng 5,6 đô la), đủ cho tiêu dùng của gia đình và chi phí chữa bệnh cho bố.

Tuy ở trong làng có một số người luôn cười nhạo việc họ đóng giả trai, nhưng họ không quan tâm mà chỉ tập trung vào công việc của mình trong suốt 4 năm. Hiện tại, có rất nhiều người biết họ là nữ, mà họ cũng ngày càng tự tin, thậm chí bắt đầu nuôi tóc dài để nhiều người biết được bí mật của họ hơn.

Mới đây, một phóng viên đã đăng bài trên một tờ báo Ấn Độ về câu chuyện của hai chị em này để nhiều người biết đến, chính phủ cũng khen ngợi việc làm hiếu thảo của hai cô gái.

Ông Abhishek Pandey, quan chức địa phương cho biết: “Hai chị em này đã truyền cảm hứng cho mọi người, câu chuyện của họ phải được nhiều người biết đến.”

Đối với những gì mà hai cô gái đã làm, ông khen ngợi: “Họ đã cứu sống gia đình qua cuộc khủng hoảng (tài chính).”

Tại Ấn Độ, công việc của nữ giới thường tách biệt với nam giới. Việc phụ nữ kinh doanh tiệm cắt tóc của nam, đặc biệt là ở khu vực làng quê còn khá bảo thủ thì hầu như là chưa từng có.

Minh Ngọc

Xem thêm: