Cảnh sát ở khu vực phía Tây Bắc tỉnh Ontario của Canada đã chứng kiến một cảnh tượng vô cùng hài hước khi hai con gấu đen ôm nhau trên một con đường nông thôn. Họ đã đăng tải hình ảnh này lên mạng xã hội, thu hút các cư dân mạng bình luận sôi nổi.

gấu đen
(Ảnh: OPP North West Region)

Vào cuối tháng 5 năm nay, khi cảnh sát Canada đang tuần tra trên đường quốc lộ ở vùng nông thôn Armstrong thì bỗng có hai con gấu đen xuất hiện trong khu vực giám sát. Khi đó, hai con gấu đen không chỉ “đi bằng hai chân” mà còn trông như đang trò chuyện với nhau, đầu tiên chúng “ôm nhau để chào hỏi”, sau đó còn “nắm tay” đi trên đường trông hết sức thú vị.

gấu đen
(Ảnh: OPP North West Region)

Các cảnh sát chứng kiến hình ảnh này đã rất hào hứng, thích thú và ngay lập tức chụp lại khoảnh khắc cực kỳ hiếm thấy này rồi chia sẻ lên tài khoản mạng xã hội chính thức của sở cảnh sát kèm theo bài viết kể về sự việc trên. Gấu là một trong những loài động vật to lớn và khỏe nhất trên trái đất. Đây là một trải nghiệm rất hiếm có của sở cảnh sát này.

Cảnh sát đã chứng kiến sự việc chia sẻ với trang Epoch Times rằng hầu như mỗi ngày họ đều bắt gặp những con gấu. Nhưng anh nói rằng “Cảnh tượng này cực kỳ đặc biệt và không phải ngày nào cũng được nhìn thấy.”

Sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, bài viết này đã thu hút các cư dân mạng bình luận rất sôi nổi, có người nói: “Gấu Canada lại còn thân thiện đến thế nữa!”. Còn có người bày tỏ rằng những con gấu khiến họ liên tưởng đến hình ảnh hai người phụ nữ lớn tuổi ôm chào hỏi nhau sau khi đi lễ nhà thờ. Một người khác thì cho hay: “Ôi! Thật tuyệt! Trông chúng giống như một đôi vợ chồng già cùng tản bộ một cách hết sức lãng mạn.”

Thậm chí có cư dân mạng còn đùa rằng bây giờ là lúc dịch bệnh đang hoành hành, những con gấu này đã không tuân thủ quy tắc giãn cách xã hội.

Tuy nhiên, không phải lúc nào loài gấu cũng tỏ ra thân thiện như thế. Chỉ vài ngày trước, trên đường cao tốc ở bang British Columbia của Canada cũng có một cư dân mạng đã chụp được hình ảnh gấu đen thể hiện bản chất thú dữ của chúng khi bắt lấy con mồi mà không hề thương tiếc.

Theo hình ảnh trong đoạn clip, có thể thấy con gấu đen này đang bắt một con thỏ con, tuy con thỏ rất nhanh nhẹn, nhưng cuối cùng cũng không thể “thoát khỏi miệng gấu”.

Được biết rằng sự việc này xảy ra tại một trạm xe buýt ở Whistler. Những con gấu đen ở British Columbia từ lâu đã quen với khu dân cư nên việc gặp gấu đen gần như đã là một điều rất hiển nhiên ở đây.

Minh Ngọc

Xem thêm: